Chiến công của các nhân viên «Rosatom» vừa hy sinh sẽ mãi mãi ghi vào lịch sử

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhRosatom
Rosatom - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Chiến công của các nhân viên Trung tâm Hạt nhân Liên bang Nga tử vong trong tình huống bất thường khẩn cấp ở vùng Arkhangelsk sẽ mãi mãi ghi đậm trong lịch sử ngành công nghiệp hạt nhân của Nga, - CEO «Rosatom» Alexei Likhachev tuyên bố trong nghi lễ viếng những người đã khuất hôm thứ Hai tại Sarov.

«Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và đồng nghiệp của các đồng chí đã hy sinh. Chúng tôi sẽ luôn luôn tưởng nhớ về họ, danh tính và chiến công của họ sẽ mãi là phần không tách rời của lịch sử ngành nguyên tử», - ông Likhachev nói, lời chia buồn của ông dẫn trong điếu văn của «Rosatom».

«Chúng tôi chia sẻ nỗi đau thương sâu sắc với gia đình của những đồng chí đã khuất», -  ông Likhachev nói thêm.

Theo lời ông, mất mát của gia đình các nhân viên quá cố là vô cùng lớn lao «nhưng chúng tôi sẽ không để các bạn đơn độc trong hoạn nạn. Gia đình và con cái các đồng nghiệp đã khuất bây giờ là trọng trách của «Rosatom»

Rosatom - Sputnik Việt Nam
Rosatom nói về tổn thất nhân viên trong vụ nổ ở ngoại vi Arkhangelsk: có sự trùng hợp các yếu tố

«Chúng tôi sẽ luôn luôn hỗ trợ các bạn và trong mọi việc. Hãy tin cậy chúng tôi», - nhà lãnh đạo tập đoàn Nhà nước khẳng định.

Trước đó, Giám đốc Viện nghiên cứu- thí nghiệm Vật lý toàn Nga ở Sarov (vùng Nizhny Novgorod) ông Valentin Kostyukov tuyên bố rằng các nhân viên của Trung tâm Hạt nhân đã cố sức ngăn chặn vụ tai nạn.

Trên thao trường của Bộ Quốc phòng xảy ra vụ nổ

Tại địa điểm thử nghiệm của Bộ Quốc phòng Nga ở khu vực Arkhangelsk, vào ngày 8 tháng 8, khi thử nghiệm hệ thống động cơ đẩy chất lỏng đã xảy ra vụ nổ kèm theo đám cháy. «Rosatom» thông báo có 5 chuyên gia tử nạn, đó là các cán bộ của Viện nghiên cứu- thí nghiệm Vật lý toàn Nga Alexey Vyushin, Evgeny Korataev, Vyacheslav Lipshev, Sergei Pichugin và Vladislav Yanovsky. Còn thêm 3 đại diện của Trung tâm Hạt nhân Sarov bị thương.

Tại Sarov hôm Chủ nhật đã công bố lễ tang hai ngày. Theo ghi nhận trong nghị định của chính quyền thành phố, 5 chuyên gia đã hy sinh «trong khi thực hiện những nhiệm vụ có tầm quan trọng quốc gia».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала