Đề nghị trao giải thưởng nhà nước cho nhân viên của Rosatom đã hi sinh

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhRosatom
Rosatom  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Những nhân viên của Trung tâm hạt nhân Liên bang Nga - Viện nghiên cứu khoa học vật lý toàn Nga (RFNC-VNIIEF, Sarov, tỉnh Nizhny Novgorod) đã tử nạn trong tình trạng khẩn cấp ở tỉnh Arkhangelsk được đề nghị trao giải thưởng nhà nước.

Điều này đã được báo cáo bởi Tập đoàn nhà nước Rosatom có tham chiếu đến Giám đốc RFNC-VNIIEF Valentin Kostyukov.

Rosatom - Sputnik Việt Nam
Rosatom nói về tổn thất nhân viên trong vụ nổ ở ngoại vi Arkhangelsk: có sự trùng hợp các yếu tố

"Tử vong của nhân viên là tổn thất cay đắng đối với toàn bộ trung tâm hạt nhân và tập đoàn nhà nước Rosatom. Những nhân viên thử nghiệm là những anh hùng dân tộc. Những chuyên viên này là tinh hoa của Trung tâm hạt nhân Liên bang Nga và  họ đã tiến hành thử nghiệm trong những điều kiện cực kỳ khó khăn" .- Ông Kostyukov nói, lời phát biểu của Giám đốc được trích dẫn trong bản thông cáo.

"Valentin Kostyukov cũng nói rằng các chuyên gia đã hi sinh được đề nghị trao giải thưởng nhà nước", thông cáo cho biết.

Nhân viên Rosatom tử vong trong vụ nổ ở tỉnh Arkhangelsk

Vào ngày 8 tháng 8, tại địa điểm thử nghiệm của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga ở tỉnh Arkhangelsk, trong thời gian thử nghiệm hệ thống đẩy chất lỏng của động cơ phản lực đã xảy ra vụ nổ kèm theo đám cháy. Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng hai người đã thiệt mạng. Sau đó, Rosatom thông báo: năm nhân viên trong công ty đã tử vong. Cả  cơ quan quân sự và chính quyền địa phương đều tuyên bố rằng: tình trạng nền bức xạ  trong mức bình thường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала