Hội đồng LB Nga hứa chú ý đến sự tham gia của người nước ngoài trong các cuộc mit-tinh ở Matxcơva

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Chuyển đến kho ảnhMit-tinh trên Đại lộ "Viện sĩ Sakharov" ở thủ đô Nga: Những người ủng hộ các ứng viên độc lập tranh cử vào Duma Matxcơva
Mit-tinh trên Đại lộ Viện sĩ Sakharov ở thủ đô Nga: Những người ủng hộ các ứng viên độc lập tranh cử vào Duma Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Ủy ban Bảo vệ chủ quyền quốc gia thuộc Hội đồng Liên bang Nga sẽ không bỏ qua phần tham gia của những người nước ngoài trong các cuộc mit-tinh chính trị ở Matxcơva, - ông Andrei Klimov Chủ tịch Uỷ ban tuyên bố.

«Matxcơva không phải là Maidan Kiev, và Hội đồng Thượng viện Nga sẽ không xem nhẹ hay bỏ qua việc có những người nước ngoài đã «nhảy múa» và «đi dạo» trong các hoạt động  mit-tinh chính trị chống đối ở thủ đô Nga», - ông Klimov viết trên blog cá nhân trên trang web của Hội đồng Liên bang, sau khi nhắc rằng Uỷ ban đã thông qua quyết định triệu tập cuộc họp với đại sứ của «một số quốc gia có lãnh thổ mà từ đó người ta tiến hành những hoạt động không thể chấp nhận về tuyên truyền, đào tạo và tài trợ cho các thành viên tham gia hoạt động chống đối ở Nga». 

Сuộc mit-tinh hợp pháp ở Matxcơva  - Sputnik Việt Nam
Khoảng 20 nghìn người tham gia cuộc mit-tinh hợp pháp ở Matxcơva

Ông lưu ý rằng các nỗ lực can thiệp của nước ngoài vào những vấn đề thuần tuý nội bộ của Nga vẫn tiếp diễn, bao gồm cả trong thời kỳ bầu cử Duma thành phố Matxcơva.

«Trong đó, người Mỹ đóng vai trò chính ở đây. Hơn thế nữa, những tay xúc xiểm xúi giục ở Washington hoàn toàn không quan tâm đến thành phần cá nhân của nghị viện Matxcơva tương lai, mà chỉ quan tâm lợi dụng dịp này một lần nữa để «nắn gân» kiểm tra độ bền vững về chủ quyền quốc gia của chúng ta, bởi chúng ta là đối thủ chính thức của Hoa Kỳ», - Thượng nghị sĩ nhận định. 

Cuộc mit-tinh có sự đồng ý

Trước đó, chính quyền thành phố đã đồng ý cho tổ chức hai cuộc mít-tinh vào ngày 10 và 11 tháng 8 trên Đại lộ «Viện sĩ Sakharov», với số lượng tới 100 nghìn người mỗi cuộc. Trong số những nhân vật ký đơn xin phép tổ chức mit-tinh có một người chưa được đăng ký ứng viên tranh cử vào Duma Quốc gia Matxcơva, thành viên của đảng «Yabloko» là Elena Rusakova, một ứng viên đã được đăng ký là Dmitry Klochkov, người đứng đầu ban tham mưu của ông Gennady Gudkov là Elvira Vikhareva, và một người chưa được đăng ký ứng viên là Denis Shenderovich. Sau đó bà Vikhareva thông báo với Sputnik rằng các nhà tổ chức đã từ chối tiến hành cuộc mit-tinh lần hai vào ngày 11 tháng 8.

Được biết, cảnh sát bắt giữ 136 người, đã tiếp tục tuần hành sau khi kết thúc cuộc mit-tinh được cấp phép ở trung tâm Matxcơva hôm thứ Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала