Hoa Kỳ hoãn đánh thuế hàng hóa Trung Quốc

© AFP 2022 / Johannes EiseleTàu chở hàng Mỹ tại cảng Thượng Hải
Tàu chở hàng Mỹ tại cảng Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ hoãn áp dụng thuế 10% đối với một số hàng hóa Trung Quốc cho đến ngày 15 tháng 12, đại diện thương mại Hoa Kỳ cho biết trên trang web chính thức của mình.

“Trong khuôn khổ quá trình đánh giá và điều trần công khai của văn phòng thương mại, quyết định được đưa ra là việc đánh thuế sẽ được hoãn lại cho đến ngày 15 tháng 12 đối với một số mặt hàng nhất định. Các sản phẩm trong nhóm này bao gồm: điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi video game, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo", tuyên bố nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ là đòn đánh vào sự tăng trưởng thế giới và ví tiền của người Mỹ
Đại diện thương mại không nêu rõ khối lượng sản phẩm được loại trừ khỏi chính sách đánh thuế. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng 10% thuế sẽ được áp dụng đối với số hàng hóa có tổng trị giá 300 tỷ USD kể từ ngày 1/9.

Bước đi tới thỏa thuận hòa giải trong cuộc chiến thương mại?

Được biết, người đứng đầu phái đoàn Hoa Kỳ và Trung Quốc tại các cuộc đàm phán thương mại đã tổ chức cuộc trò chuyện qua điện thoại, trong đó phía Trung Quốc đã đưa ra một số viễn cảnh có thể xảy ra với Mỹ vì chính sách đánh thuế mới.

Về phía Trung Quốc, các cuộc đàm phán được thực hiện bởi Phó Thủ tướng Lưu Hạc, còn phía Mỹ là Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Robert Lighthizer.

"Trung Quốc đã đưa ra quan điểm quyết liệt liên quan đến quyết định của Hoa Kỳ trong việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc từ ngày 1 tháng 9", Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала