Hồng Kông không còn là một nơi an toàn

© AP Photo / Vincent ThianCuộc biểu tình tại sân bay Hồng Kông
Cuộc biểu tình tại sân bay Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) — Người đứng đầu Hồng Kông Carrie Lam hôm thứ Ba cho biết hành động bạo lực của những người biểu tình làm tê liệt sân bay hôm thứ Hai đã đẩy thành phố đến điểm không thể quay lại và trở thành thành một nơi nguy hiểm.

«Trong tuần qua, diễn ra các sự kiện làm thay đổi xã hội Hồng Kông, thành phố trở nên bất an, không ổn định, bạo lực đẩy Hồng Kông đến thời điểm không thể quay lại như trước và biến thành một nơi nguy hiểm», bà Lam nói với các phóng viên.

Cuộc biểu tình tại sân bay Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Sân bay Hồng Kông hủy tất cả các chuyến bay vì biểu tình

Bà nhấn mạnh các hoạt động lật đổ có chủ ý quy mô lớn và phong trào bất hợp tác đã lan rộng khắp khu vực.

"Sân bay tê liệt ngày hôm qua, đường hầm xuyên biển bị chặn, tấn công các đồn cảnh sát, cocktail Molotov và bom khói đã đẩy Hồng Kông xuống vực thẳm hỗn loạn", bà Lam nói.

Bà cho biết thêm rằng những hành động phi pháp này dưới ngọn cờ tự do và công lý làm suy yếu luật pháp ở Hồng Kông.

Người đứng đầu chính quyền một lần nữa kêu gọi gạt bỏ những bất đồng - "hãy nhìn lại vào thành phố này trong một phút và đặt câu hỏi: liệu có đủ sự tàn nhẫn để đẩy nó xuống vực thẳm và đập phá ra từng mảnh?"

«Tôi sợ rằng một Hồng Kông cởi mở, tự do, ổn định về kinh tế, đã mắc bệnh, và sẽ mất rất nhiều thời gian để khôi phục thành phố”.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông đã bắt đầu vào tháng 6 do việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép Hồng Kông dẫn độ các nghi phạm tới các ùng lãnh thổ không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Trung Quốc đại lục. Ban đầu, rất yên bình, nhưng đụng độ trên đường phố trở nên khốc liệt hơn, hàng chục người đã bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала