Giới khoa học đánh giá khả năng tiểu hành tinh nguy hiểm rơi xuống Trái đất

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà thiên văn học đã xác định đường bay của tiểu hành tinh 2006 QV89, hiện đang tiếp cận Trái đất và đưa ra kết luận rằng sẽ không có va chạm nào xảy ra, - dịch vụ báo chí của Đại học Hawaii thông báo.

Các chuyên gia của NASA đã xác định rõ quỹ đạo của QV89 năm 2006 và chứng minh rằng nó sẽ không va chạm với Trái đất trong lần tiếp cận hiện tại cũng như trong năm tới.

Tiểu hành tinh gần Trái đất - Sputnik Việt Nam
Tiểu hành tinh có kích thước bằng kim tự tháp Kheops đang tiến gần Trái đất
Hơn nữa, các tính toán cho thấy điều này khó có thể xảy ra trong vòng 100 năm tiếp theo, vì vậy hiện tại 2006 QV89 không nằm trong danh sách những mối nguy gần Trái đất.

Tiểu hành tinh nguy hiểm nhất

Theo nhiều nhà nghiên cứu Nga và nước ngoài, Apophis (2004 MN4), một trong những tiểu hành tinh gần Trái đất, lớn nhất và duy nhất mà NASA coi là nguy hiểm từ lâu, vẫn là mối đe dọa hơn cả. Theo phát hiện mới đây của các nhà khoa học từ St. Petersburg, chỉ trong thế kỷ này, nó có tới hơn 150 cơ hội để hủy diệt sự sống trên Trái đất.

Ngoài 2004 MN4, 3 tiểu hành tinh khác, được phát hiện tương đối gần đây, đang đe dọa hành tinh của chúng ta – đó là 2015 RN35, 2008 EX5 và 2013 XK22. Tất cả chúng đều thua kém Apophis về kích thước và đều có thể gây ra thảm họa, dù không phải trên toàn cầu, nhưng cũng ở cấp lục địa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала