Người phụ nữ Nga cố gắng vượt biên giới Trung Quốc trong đôi giày thể thao chứa đầy vàng

© pixabay.comVàng thoi
Vàng thoi - Sputnik Việt Nam
CHITA (Sputnik) - Các nhân viên hải quan Chita đã bắt giữ một người phụ nữ với hai kg vàng thỏi trong giày khi cố gắng vượt qua biên giới Trung Quốc tại làng Zabaykalsk, dịch vụ báo chí của Hải quan Chita cho biết.

"Nhân viên hải quan nhận thấy rằng trước khi bắt đầu thủ tục kiểm tra hải quan, người phụ nữ Nga đã lo lắng và hành xử một cách đáng nghi ngờ. Họ đã tìm thấy thỏi vàng bằng máy dò kim loại. Trong quá trình kiểm tra hải quan cá nhân, khách du lịch đã tự nguyện đưa ra mười thanh kim loại màu vàng, nặng 1.870,27 gram. Những thỏi vàng được giấu dưới đế,trong giày thể thao",- báo cáo cho biết.

Vàng - Sputnik Việt Nam
Hải quan Ấn Độ phát hiện bốn thỏi vàng trong nhà vệ sinh máy bay

Giá trị ước tính của những thỏi vàng lá là hơn bốn triệu rúp, cơ quan hải quan cho biết.

Nữ du khách nói rằng đây là những thỏi vàng cô được thừa hưởng từ người thân và cô muốn bán chúng ở Trung Quốc.

"Các thỏi được chế tạo thủ công. Không có mẫu phân lượng vàng công nghiệp, cũng như  tài liệu xác nhận thực tế sản xuất hoặc mua sản phẩm. Có lẽ, vàng đã được khai thác bất hợp pháp. Có nhiều doanh nghiệp khai thác vàng ở vùng Ngoại Baikal, cũng như các công ty "đen" hoạt động tại đấy".

Vụ án hình sự đã được khởi tố đối với người phụ nữ liên quan đến việc vận chuyển bất hợp pháp hàng hóa và tài nguyên mang tính chất chiến lược quan trọng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала