Sân bay Hồng Kông tạm dừng thủ tục check-in hành khách do các cuộc biểu tình

© Sputnik / Taras IvanovSân bay Hồng Kông
Sân bay Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Sân bay quốc tế Hồng Kông tạm dừng thủ tục check-in hành khách trên tất cả các chuyến bay vào thứ Ba do những cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra khắp đặc khu hành chính này, - Reuters đưa tin, tham chiếu đến tuyên bố từ ban quản lý sân bay Hồng Kông.

"Công việc của các nhà ga ở Sân bay Quốc tế Hồng Kông đã bị gián đoạn nghiêm trọng do hậu quả sự tụ tập của đám đông lớn tại sân bay ngày hôm nay", hãng tin trích dẫn tuyên bố từ Ban Giám đốc sân bay.

Cuộc biểu tình tại sân bay Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Hồng Kông không còn là một nơi an toàn

Trước đó vào thứ Ba, hơn 300 chuyến bay đã bị hủy tại sân bay quốc tế Hồng Kông, bị gián đoạn do nhiều cuộc biểu tình lớn. Hôm thứ Hai, hàng ngàn người biểu tình đã tập trung tại các hội trường, buộc ban giám đốc sân bay phải hủy tất cả những chuyến bay khởi hành vào buổi tối. Theo kế hoạch, sân bay sẽ hoạt động trở lại vào sáng thứ Ba, nhưng đến nay điều này vẫn chưa thể thực hiện được. Đặc biệt, hàng chục chuyến bay đã bị hãng hàng không địa phương lớn nhất Cathay Pacific hủy bỏ.

Cách đây hơn hai tháng, những cuộc biểu tình rầm rộ đã nổ ra trên khắp Hồng Kông, nhằm chống lại dự luật do chính quyền địa phương khởi xướng, với mục đích thiết lập cơ chế dẫn độ từ Hồng Kông sang Trung Quốc để truy tố nghi phạm hoặc người bị truy nã. Dưới áp lực của công chúng, trưởng Đặc khu Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã rút dự luật ra khỏi chương trình nghị sự, nhưng điều đó không ngăn được làn sóng phản đối.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông

Các cuộc biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông đã bắt đầu vào tháng 6 do việc xem xét sửa đổi luật dẫn độ, nếu được phê chuẩn, sẽ cho phép Hồng Kông dẫn độ các nghi phạm tới các ùng lãnh thổ không có thỏa thuận dẫn độ, bao gồm Đài Loan, Ma Cao và Trung Quốc đại lục. Ban đầu, rất yên bình, nhưng đụng độ trên đường phố trở nên khốc liệt hơn, hàng chục người đã bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала