Sự phát triển của Nga về vũ khí hiện đại đã vượt xa Mỹ

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhDmitry Peskov
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người Mỹ có công nghệ tiên tiến tương tự như những công nghệ được thử nghiệm ở thao trường tại Arkhangelsk không phải là thông tin mới đối với Nga, Liên bang Nga có những phát kiến tiên tiến hơn thế nữa, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

“Trong năm qua, đã có một số tuyên bố của các quan chức Hoa Kỳ, bao gồm cả quân nhân, nói rằng những chương trình nghiên cứu như vậy đang được thực hiện ở Hoa Kỳ. Và, tất nhiên, sẽ thật lạ nếu một quốc gia – cường quốc thế giới, chi tiêu cho các vấn đề quốc phòng số tiền nhiều hơn tất cả các quốc gia khác trên thế giới cộng lại, lại không tham gia vào những dự án như vậy. Thông tin này không phải là mới", ông Peskov nói với phóng viên hôm thứ ba.

Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Donald Trump bình luận về vụ nổ tại điểm thử nghiệm ở khu vực Arkhangelsk

"Tổng thống của chúng tôi đã nhiều lần nói rằng sự phát triển của Nga trong lĩnh vực này đã vượt xa mức mà các nước khác đạt được, và điều đó khá độc đáo", phát ngôn viên của tổng thống cho biết, trả lời câu hỏi nước nào có sự phát triển trong lĩnh vực này tiến bộ hơn - Nga hay Mỹ.

Trả lời câu hỏi về những tai nạn gần đây, đặc biệt là trên tàu ngầm ở Viễn Đông và trong những thử nghiệm tại thao trường ở Arkhangelsk, đang “đẩy lùi” Nga trong nỗ lực tạo ra các loại vũ khí hiện đại nhất, ông Peskov lưu ý: "Chỉ các chuyên gia mới có thể cho biết điều đó, rằng những nỗ lực này liên quan mật thiết đến mức nào”.

“Tai nạn, thật đáng tiếc, vẫn xảy ra. Đó là những thảm kịch. Và trong trường hợp này, điều quan trọng là chúng ta phải ghi nhớ những anh hùng đã hy sinh vì nó”, ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала