Chiến sĩ Đội tuyển Hóa Học Việt Nam dành chiến thắng ngay trên đất Trung Quốc

© Ảnh : soha.vnThiếu úy Cao Văn Diện đang chuẩn bị thực hiện nội dung chuyên ngành Trinh sát hóa học.
Thiếu úy Cao Văn Diện đang chuẩn bị thực hiện nội dung chuyên ngành Trinh sát hóa học. - Sputnik Việt Nam
Ngay trên thao trường Korla, Trung Quốc, vô cùng tự hào khi Đội tuyển hóa học của Việt Nam đã xuất sắc lần đầu tiên giành tấm huy chương đồng trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2019.

Điều kiện thi đấu vô cùng khó khăn

Ngay buổi sáng ngày 12/8, các chiến sĩ thuộc đội tuyển Hóa học Việt Nam chính thức bước vào phần thi thứ ba với nội dung thi “Tiếp sức” và cũng là phần thi cuối cùng của nội dung Kíp xe trinh sát- thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn”.

 Đội lái tăng Việt Nam tại Alabino. Ngày 6 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
Đoàn Đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam thăm Nga

Đặc biệt, đây là phần thi được đánh giá là khó khăn tại Army Games 2019 khi diễn ra tại Thao trường Korla, Trung Quốc, nơi có khí hậu nóng, ẩm, vô cùng khó chịu vào mùa hè. Các trang thiết bị vũ khí ở đây hầu hết cũng do nước chủ nhà sản xuất với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc.

Hình thức thi tiếp sức, mang tính chất tổng hợp giúp đánh giá toàn diện khả năng phối hợp tác chiến, năng lực đồng đều của tất cả các chiến sĩ trong e-kíp.

Hai kíp xe, được trang bị đầy đủ vũ khí, khí tài phòng da và mặt nạ phòng độc nối tiếp nhau phải vượt qua 12 vật cản xe, 12 vật cản cá nhân và 3 khu vực thực hiện nội dung chuyên ngành Trinh sát Hóa học, Dò tìm nguồn phóng xạ và Tiêu tẩy chất độc hại.

Như vậy sau khi hoàn thành tất cả các nhiệm vụ, thực hiện bài thi giống như các phần thi đơn, vượt qua vạch đích sẽ lần lượt trao gậy tiếp sức (là các hộp tiếp đạn gắn trên súng) cho các thành viên của kíp xe thứ hai.

Kíp xe thứ 2 chỉ xuất phát thực hiện phần thi sau khi nhận đủ 3 hộp tiếp đạn. Khi thành viên cuối cùng của kíp 2 thực hiện xong nhiệm vụ của mình, vượt qua vạch đích, phần thi sẽ kết thúc.

Đội tuyển Hóa học Việt Nam được xếp ở đường chạy ngoài ở lượt chạy thứ hai, tranh tài cùng đội tuyển Armenia.

Vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Hai lái xe là Trung úy Trần Ngọc Hiền và Trung úy Trịnh Bá Dương thực hiện nhiều pha bứt tốc vào cua chính xác, không phạm bất kỳ lỗi nào khi vượt qua các vật cản.

Thiết bị quân sự tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2019 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam cùng các nước bắt đầu Hội thao quân sự quốc tế «Army-2019» khai mạc hôm nay

Đối với các khu vực thực hiện nội dung chuyên ngành Trinh sát hóa học và Dò tìm nguồn phóng xạ, trong phần thi “tiếp sức” Ban Tổ chức đã tăng độ khó của bài thi bằng cách sử dụng nồng độ tạo chất độc giả và nguồn phóng xạ yếu hơn, nhằm gây khó khăn cho việc trinh sát và dò tìm, theo tường thuật của báo QĐND.

Tuy nhiên, đây không phải thử thách khó khăn cho tuyển Việt Nam, các chiến sĩ đã nhanh chóng hoàn thành bài thi, mang lại lợi thế cho toàn đội.

Bước vào bãi vật cản thể lực cá nhân, 6 thành viên của 2 kíp xe xuất sắc vượt qua 12 vật cản cá nhân với thời gian kỷ lục, bỏ xa tuyển Armenia và vượt qua thành tích thi đấu của chính mình ngày hôm trước. Đã có lúc, các chiến sĩ Việt Nam gần như kiệt sức dưới cái nóng 40 độ và điều kiện thi đấu vô cùng khó khan, vất vả, nhưng nhờ sự cổ vũ, động viên nồng nhiệt của đồng đội và khán giả, tất cả đều đã nỗ lực hết mình, cố gắng thực hiện phần thi tốt nhất.

Kết thúc ngày thi thứ ba, Đội tuyển Hóa học Việt Nam đã giành tấm Huy chương đồng danh giá, chỉ xếp sau Trung Quốc và Nga ngay trong lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi Army Games 2019.

Hội thao quân sự quốc tế - 2019

Hội thao quân sự quốc tế - cuộc thi quân sự giữa các đơn vị chiến đấu từ nhiều quốc gia khác nhau. Hội thao lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015. Kể từ đó, số lượng các bộ môn thi đấu và quốc gia tham gia đã dần dần tăng lên.

Tại Công viên Patriot thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức bốc thăm vòng loại Cuộc thi Bếp dã chiến - Sputnik Việt Nam
Các “đầu bếp” chiến sĩ Việt Nam chuẩn bị cho cuộc thi “Bếp dã chiến” tại Army Games 2019

Từ ngày 3 đến 17 tháng 8, Công viên Patriot sẽ tổ chức những vòng thi đấu ngoạn mục, cuối cùng của cuộc thi "Đua xe tăng", "Bếp dã chiến" và "Người bảo vệ pháp luật".

Các đội của Việt Nam sẽ tham gia 9 cuộc thi tại Hội thao Quân đội quốc tế -2019. Năm trong số đó sẽ được tổ chức tại Nga. Đó là «Xe tăng» "Bếp dã chiến" (diễn ra  tại thao trường Alabino), «Kíp xe công binh» (tại Tây Siberia, Tyumen), "Đơn vị cứu hộ cứu nạn" (ngoại ô Moskva, thành phố Sergiev Pasad), cũng như "Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật". Hai cuộc thi khác: "Bầu trời quang" (dành cho các quân nhân phòng không quân sự), và Kíp xe trinh sát hóa học  (cuộc thi giữa các đơn vị bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học) sẽ được tổ chức tại Trung Quốc (thành phố Corla, Khu tự trị Tân Cương). Hai cuộc thi - «Tiếp sức quân y» và «Bắn tỉa” diễn ra ở Uzbekistan (Tashkent) và Belarus (Brest).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала