Lính biên phòng Ấn Độ và Pakistan phá vỡ truyền thống trao đổi đồ ngọt

© AFP 2022 / PRAKASH SINGHQuốc kỳ Pakistan và Ấn Độ
Quốc kỳ Pakistan và Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) – Lính biên phòng Pakistan và Ấn Độ đã không tổ chức buổi lễ truyền thống để tặng nhau đồ ngọt nhân dịp Quốc khánh Pakistan, như vậy là vi phạm truyền thống lâu đời, tạp chí India Today viết hôm thứ Tư.

Lễ trao đổi đồ ngọt giữa quân nhân Ấn Độ và Pakistan được tổ chức hàng năm tại khu vực làng biên giới Wagah. Quân nhân hai nước tặng nhau đồ ngọt trong các ngày lễ tôn giáo và lễ hội quốc gia khác nhau. Ngoại lệ cho nghi thức này chỉ là những giai đoạn căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang ở đỉnh điểm.

Bộ đội biên phòng Ấn Độ ở biên giới với Pakistan tại khu vực Ranbir Singh Pora - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: “thế lực thứ ba” đang thổi phồng xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan

Theo India Today, những người lính biên phòng Ấn Độ đã tặng quà của mình cho các đồng nghiệp Pakistan nhân dịp lễ Eid al-Adha quan trọng của người Hồi giáo (lễ hội hiến tế, còn gọi là Kurban Bairam), nhưng sau đó từ chối nhận quà của họ. Do đó, việc trao đổi đồ ngọt để vinh danh ngày quốc khánh Pakistan cũng không diễn ra.

Ngày 5 tháng 8, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã ký sắc lệnh bãi bỏ tư cách đặc biệt của Jammu và Kashmir, được ghi trong điều khoản 370 luật cơ bản của đất nước. Theo sáng kiến ​​của chính phủ liên bang, ở vị trí nó sẽ được tạo ra hai lãnh thổ liên minh, có ít quyền hơn bang.

Pakistan láng giềng, nơi có truyền thống ủng hộ thiểu số Hồi giáo Ấn Độ sống ở Kashmir, phản đối mạnh mẽ việc bãi bỏ địa vị đặc biệt của bang. Thứ Tư tuần trước, Islamabad tuyên bố giảm quan hệ ngoại giao với Ấn Độ, đình chỉ thương mại song phương và sửa đổi một số thỏa thuận với nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала