Một nhân viên Tổng lãnh sự quán Ukraina tại St-Petersburg là persona non grata

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Một nhân viên Tổng lãnh sự quán Ukraina tại St. Petersburg cần phải rời nước Nga, đây là quyết định đáp trả hành động của Kiev, - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Tháng 5 năm 2019, cơ quan đặc nhiệm Ukraina đã thực hiện vụ khiêu khích kế tiếp, tuyên bố vô căn cứ rằng một nhân viên của Tổng lãnh sự quán Nga tại Lvov là persona non grata (nhân vật không được hoan nghênh). Tất nhiên, họ không hề đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về "hoạt động phi pháp" vượt khỏi phạm vi nhiệm vụ chuyên môn liên quan đến công việc của cơ quan lãnh sự”, - cơ quan đối ngoại của Nga nhấn mạnh.

Thực tế rằng Cơ quan An ninh Ukraina không công bố thông tin này trong ba tháng chỉ có nghĩa là điều đó gắn với "trò chơi chính trị nội bộ" ở Kiev.

Tổng lãnh sự quán Nga ở Lviv  - Sputnik Việt Nam
Kiev tuyên bố nhà ngoại giao Nga là “persona non grata”

Trước đó Ukraina tuyên bố một nhà ngoại gia Nga là persona non grata. Theo cơ quan an ninh Ukraina, nhân viên Tổng lãnh sự quán Nga ở Lvov đã nhận một số tài liệu gì đó từ dân địa phương, người có vẻ như đã được tuyển mộ làm nội gián cho Nga từ năm 2014.

Nhà ngoại giao Nga đã rời khỏi đất nước, còn công dân Ukraina đang bị giam với cáo buộc phản quốc. Người này có nguy cơ đối mặt với án tù 15 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала