Phát hiện cách bẻ khóa bất kỳ mọi máy tính Windows

Các dịch vụ của thiết bị đầu cuối máy tính Windows đã phát hiện các lỗ hổng nghiêm trọng cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển máy tính nạn nhân. Các lỗ hổng này đã được xác định bởi các nhân viên của Microsoft, họ báo cáo kết quả phát hiện trên blog của công ty.

Trong trường hợp tấn công, tin tặc có thể sử dụng các lỗ hổng này để lây nhiễm hệ thống bằng phần mềm nguy hiểm và lây lan sang các thiết bị khác. Do hậu quả vụ tấn công, tên tội phạm có được quyền truy cập từ xa vào hệ thống mà người dùng không chú ý: để làm điều này, tin tặc cần phải ra lệnh cho máy chủ bị tấn công.

máy tính - Sputnik Việt Nam
Nga đã tạo được phần mềm đầu tiên hoàn toàn độc lập với Windows

Hai lỗ hổng được phát hiện ảnh hưởng đến nhiều phiên bản Windows, hai lỗ hổng khác ảnh hưởng đến Windows Server và Windows 10. Ngoại lệ là Windows XP không thể cập nhật. Do đó, nếu các lỗ hổng không được giải quyết, chúng có thể được sử dụng để phát tán virus quốc tế nguy hiểm như NotPetya hoặc WannaCry.

Các chuyên gia của Microsoft cho biết, trước đây không ai biết về những lỗ hổng này và khuyên tất cả người dùng nên cài đặt các bản cập nhật mới nhất do tập đoàn cung cấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала