Nga có thể cấm xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến ngân hàng ảnhGỗ
Gỗ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga hoàn toàn có thể cấm xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc nếu Bắc Kinh không tham gia giải quyết vấn đề phá rừng bất hợp pháp trên lãnh thổ Nga, ông Dmitry Kobylkin, người đứng đầu Bộ Tài nguyên cho biết.

Bộ trưởng Nga nhấn mạnh rằng công việc nghiêm túc đang được thực hiện với các đồng nghiệp Trung Quốc, cá nhân ông đã yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật của họ tham gia giải quyết vấn đề "khai thác trộm gỗ".

"Trung Quốc nên hiểu rõ rằng nếu họ không tham gia tìm giải pháp cho vấn đề này,  chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoàn toàn cấm xuất khẩu gỗ. Nếu chúng tôi thấy các bước cụ thể từ phía Trung Quốc, chúng tôi sẽ đánh bại vấn đề này", Kobylkin nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Vedomosti.

Baikal - Sputnik Việt Nam
Làn sóng phẫn nộ: Tại sao người Nga phản đối các dự án của Trung Quốc
Ông lưu ý rằng ông đã đề xuất với Trung Quốc, cùng với Nga xây dựng các tổ hợp nhân giống, gieo hạt giống và trồng rừng trên lãnh thổ dọc biên giới.

Trước đó, được biết rằng ở tỉnh Irkutsk đã tiết lộ sự thật về sự cố ý đốt phá rừng. Điều này đã được tuyên bố bởi đại diện chính thức của Công tố viên General Alexander Kurennoy. Theo ông, mục tiêu của những kẻ tấn công là che giấu nạn phá rừng bất hợp pháp.

Cháy rừng ở Siberia

Tháng 7, Siberia và các khu vực khác của Nga bị bao trùm trong màn khói với mùi cháy khét. Theo dữ liệu mới nhất, diện tích cháy rừng ở Siberia, Nga là khoảng 2,3 triệu hec-ta. Gần 3.000 người, hơn 350 thiết bị kỹ thuật và 28 máy bay tham gia việc dập tắt đám cháy. Nhờ cố gắng tích cực đã dập tắt đám cháy trên diện tích 140.247 hec-ta.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала