Tại sao Hoa Kỳ mua lại các hệ thống EW của Liên Xô?

© Ảnh : RostecHệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4”
Hệ thống tác chiến điện tử mới nhất “Krasukha-4”  - Sputnik Việt Nam
Trong bất kỳ cơ hội thuận tiện nào, Mỹ đều tìm cách sử dụng radar do Liên Xô hoặc do Nga sản xuất - thiết bị đang được mua hoặc chọn làm chiến lợi phẩm ở nhiều điểm nóng khác nhau.

Nó đã được người Mỹ sử dụng trong nhiều năm để phát triển và cải tiến máy bay vô hình, ấn phẩm Trung Quốc Sina viết.

Phản ứng trước sự xuất hiện của các công nghệ tàng hình là các radar mới, chúng bắt đầu được tạo ra ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Liên Xô và sau đó là ở Nga. Ví dụ đầu tiên của thiết bị như vậy là radar phạm vi mét, mà Hoa Kỳ ngay lập tức cố gắng để có được. Các cuộc thử nghiệm và diễn tập sử dụng thiết bị tác chiến điện tử nước ngoài (EW) liên tục diễn ra tại khu vực 51 nổi tiếng ở Nevada, nơi có một cơ sở để "đánh giá công nghệ nước ngoài" (foreign materiel evaluation, FME). Radar do Liên Xô và Nga sản xuất cũng được tích lũy ở đó.

Đạn pháo Krasnopol-M2, Kitolov-2M và Gran. - Sputnik Việt Nam
Pháo tự hành Việt Nam phát huy sức mạnh với đạn thông minh của Nga

Chúng đã đóng vai trò trong việc tạo ra các máy bay như Lockheed Have Blue, F-117, tên lửa hành trình tàng hình Senior prom và các sản phẩm khác sử dụng công nghệ tàng hình.

Khoảng một năm trước, Hoa Kỳ tuyên bố mua từ radar 36D6M1-1 của Ukraina được sử dụng trong hệ thống tên lửa phòng không S-300. Được biết, vào tháng 1, máy bay vận tải Il-76 của Ukraina đã chuyển một số thiết bị cho mục đích quân sự đến sân bay quốc tế Salt Lake City, ở đây có ý nhắc đến những radar này.

Trong tình huống này, thật an ủi khi vẫn nói về những phát triển cũ của Liên Xô và trong 30 năm qua, Nga đã có một bước tiến lớn trong việc phát triển thiết bị tác chiến điện tử mà giới chuyên gia quân sự từ các nước phương Tây đã nhiều lần thừa nhận. Như vậy, người Mỹ đang sử dụng ngày càng nhiều radar của các thế hệ trong quá khứ làm mục tiêu trong phạm vi thử nghiệm tên lửa của họ - họ khó có thể nắm bắt được thứ gì đó mới về cơ bản từ những thiết bị đã ngừng hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала