Tìm thấy nạn nhân mới trong vụ ngộ độc Salisbury

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến kho ảnhSalisbury bắt đầu công việc tẩy sạch những địa điểm liên quan đến vụ đầu độc Skripal
Salisbury bắt đầu công việc tẩy sạch những địa điểm liên quan đến vụ đầu độc Skripal - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) – Cơ quan chống khủng bố thuộc cảnh sát Anh đã phát hiện ra dấu vết chất độc thần kinh trong máu của một cảnh sát viên khác có liên quan đến vụ việc Salisbury năm 2018, tuyên bố của cảnh sát Anh cho biết.

"Các thám tử của Đơn vị chống khủng bố đang điều tra vụ tấn công với chất "Novichok" ở Salisbury đã xác nhận rằng dấu vết của chất độc thần kinh được tìm thấy trong các mẫu máu lấy từ sĩ quan cảnh sát thứ hai vào thời điểm đó",- báo cáo cho biết.

Một sĩ quan cảnh sát hạt Utltshire, không nêu tên, đã tham gia hành động trong vụ việc ở Salisbury khi cựu trung tá GRU Sergei Skripal và con gái Yilia bị đầu độc.

Nhân viên cảnh sát đã nhận được một lượng nhỏ chất này, đã trải qua điều trị cần thiết và sớm trở lại với nhiệm vụ của mình, báo cáo cho biết.

Vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì "vụ Skripal"

Đầu tháng 3 năm ngoái, tại Salisbury, cựu đại tá GRU Sergei Skripal, bị kết tội phản quốc ở Nga và con gái Yulia đã  bị ngộ độc. Điều này đã gây ra một vụ bê bối quốc tế lớn: London ngay lập tức cáo buộc Moskva trong vụ tấn công.

Nga đã nhiều lần đề xuất tiến hành điều tra chung, nhưng Anh đã bỏ qua sáng kiến ​​này và từ chối không cho phép Moskva tiếp cận với cha con Skripal. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga đã vạch trần Thủ tướng Theresa May tội nói dối: bà tuyên bố rằng chất độc được sản xuất tại Nga, nhưng phòng thí nghiệm Porton Down đã bác bỏ điều này.

London sau đó trình bày hình ảnh của "hai người bị nghi ngờ đầu độc nhà Skripal". Chính quyền Anh tuyên bố rằng đó là hai sĩ quan GRU: Alexandr Petrov và Ruslan Boshirov. Nhưng sau đó, chính bản thân những người đàn ông đã nói trong cuộc phỏng vấn với Tổng biên tập Sputnik và RT Margarita Simonyan rằng: họ ở Anh với tư cách là khách du lịch và không liên quan gì đến cơ quan đặc nhiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала