Vạch tên tác động nguy hiểm của giấc ngủ sáu giờ

Những người ngủ ít hơn sáu giờ vào ban đêm có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch vành. Điều này đã được công bố bởi giáo sư về giấc ngủ Paul Gringras, có tham chiếu đến nghiên cứu về ảnh hưởng của việc thiếu ngủ đối với cơ thể con người, The Sun cho hay.

Nghiên cứu có sự tham gia của 2000 người trưởng thành từ Vương quốc Anh. Các nhà khoa học thấy thấy rằng 44 % trong số họ ngủ ít hơn sáu giờ một ngày. Chỉ 17% những người tham gia thí nghiệm ngủ được tám giờ/ngày theo khuyến nghị.

 Cô gái buồn ngủ  - Sputnik Việt Nam
Xu hướng buồn ngủ trong ngày – dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh nguy hiểm

Theo ông Paul Gringras, những người ngủ ít hơn sáu giờ vào ban đêm có nguy cơ cao không chỉ mắc bệnh tim mạch vành mà còn đột quỵ - do thiếu ngủ, bệnh tim mạch vành tăng 60%. Tất cả những ngươi thiếu ngủ cũng có huyết áp cao và mức cholesterol cao.

Theo bác sĩ, chỉ cần một đêm ngủ không ngon, đã có thể kích thích tăng cân, giảm khối lượng cơ bắp và thậm chí ảnh hưởng đến những gì ký ức sẽ còn lại trong não.

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dân tộc, dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, giáo sư nói. Ông Gringras nói rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến DNA của con người giống như các yếu tố bên ngoài khác - thức ăn, mức độ căng thẳng, hút thuốc.

Các nhà khoa học lưu ý rằng thể thao và hoạt động thể chất góp phần vào việc có giấc ngủ ngon. Theo ông, 85 % mọi người thấy rằng giấc ngủ của họ trở nên tốt hơn sau khi tập thể dục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала