Con kỳ đà man rợ cắn nát con chó và làm trọng thương chủ nhân của nó

CC0 / Pixabay / Rồng Komodo từ Vườn quốc gia Indonesia
Rồng Komodo từ Vườn quốc gia Indonesia - Sputnik Việt Nam
Tại bang Queensland, Úc, một con kỳ đà đã giết chết một con chó và gây thương tích nghiêm trọng cho một người đàn ông lớn tuổi.

Con kỳ đà đã tấn công một con vật gần nhà chủ nhân của nó ở làng Flametree. Chủ sở hữu của con chó, người đàn ông 72 tuổi và vợ của ông đã đến giúp đỡ thú cưng, kỳ đà rời khỏi con chó và bắt đầu lao tới tấn công hai người. Nó cắn chân người phụ nữ, rồi ngoạm vào tay và chân người đàn ông.

rồng Komodo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu danh sách 10 loài bò sát phổ biến nhất thế giới

Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng trong tình trạng nghi ngờ bị gãy tay phải và chảy máu nghiêm trọng do vết thương ở chân. Con chó chết vì những vết thương quá nặng trong khi giao chiến.

Kỳ đà là giống thằn lằn ăn thịt sống ở Châu Phi, Úc và Châu Á. Ở Queensland, có những con kỳ đà độc khổng lồ với chiều dài lên tới 2,5 mét và có thể chạy bằng hai chân sau với tốc độ lên tới 40 km mỗi giờ. Một con kỳ đà khổng lồ có thể hạ gục một người lớn chỉ bằng cú tấn công bằng đuôi.

Hồi tháng 7 một đoạn video được đăng tải quay cảnh một con kỳ đà dài ba mét nuốt chửng một con khỉ lớn. Đầu tiên phần trên của con vật bị lôi vào miệng của kỳ đà, sau đó là hai chân sau và đuôi của khỉ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала