Crưm phản ứng trước chiến lược của Zelensky về việc "lấy lại" bán đảo

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhBiển Đen
Biển Đen  - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Phó chủ tịch Nghị viện Crưm, ông Vladimir Bobkov cho biết, chiến lược mới của Ukraina nhằm đưa Crưm quay trở lại thuộc quyền tài phán của Ukraina là vô nghĩa và là hành động của chủ nghĩa dân túy.

Trước đó, phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraina Ruslan Ryaboshapka nói rằng nhóm làm việc về vấn đề tái hội nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng sẽ đưa ra chiến lược nhằm lấy lại các vùng Donbass và Crưm, hiện đang không thuộc quyền kiểm soát của Kiev. Dự kiến ​​đến năm 2020, gói sáng kiến ​​đầu tiên của nguyên thủ quốc gia sẽ được soạn thảo xong. Đặc biệt, sẽ đưa ra khái niệm công lý chuyển tiếp cũng như các chuẩn mực và nguyên tắc của luật hình sự quốc tế và luật nhân đạo quốc tế.

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky: Crưm sẽ trở về Ukraina

“Tuyên bố tương tự là chỉ là một hành động dân túy, và chúng tôi đã quen với nó. Tất cả điều này chỉ gây nực cười. Việc mà họ cần làm không phải là soạn thảo chiến lược, mà chứng minh rằng Ukraina thực sự sẵn sàng ngừng bắn ở khu vực phân định ranh giới với các nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk, cũng như sẵn sàng xây dựng quan hệ văn minh với vùng Crưm của Nga. Cho đến nay, thay vì bất kỳ hành động thực tế nào mang tính xây dựng, chính quyền Kiev đang hiển bày chính trị dưới hình thức thuần túy nhất”, - ông Bobkov nói với Sputnik.

Theo ông, chính quyền mới của Ukraina nên xây dựng chiến lược phát triển nhà nước của chính mình và nghĩ cách ngăn chặn không để chia rẽ chính trị trong xã hội ngày một nặng nề thêm nữa.

“Trong vòng 30 năm qua Ukraina đã phát triển theo cách hoàn toàn ngẫu nhiên, không có ý tưởng chiến lược nào có khả năng kết nối toàn xã hội”, - ông Bobkov nhấn mạnh.

Crưm trở thành miền đất của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc gia nhập Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraina vào tháng 2/2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала