Ông Trump tuyên bố rằng Mỹ cần mở thêm các bệnh viện tâm thần

© REUTERS / Yuri GripasTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ việc mở thêm các cơ sở y tế đặc biệt dành cho người bệnh tâm thần trong bối cảnh gần đây ở Mỹ xảy ra hàng loạt các vụ nổ súng.

“Tôi muốn mọi người nhớ đến từ “bệnh tâm thần”. Những người này bị bệnh tâm thần, và không ai nói về điều đó. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần xây dựng lại các cơ sở y tế đặc biệt (cho người bệnh tâm thần). Chúng ta cần phải mở các cơ sở đặc biệt, chúng ta không thể cho phép những người này có mặt trên đường phố”, - ông nói với các phóng viên.

Sáng ngày 3 tháng 8, một cư dân 21 tuổi ở bang Texas đã nổ súng tại một siêu thị Walmart ở El Paso gần biên giới Mexico. Anh ta đã bị bắt giữ và buộc tội khủng bố. Theo điều tra sơ bộ, kẻ này đã phạm tội vì bị thúc đẩy bởi lòng căm thù chủng tộc: trong số những người chết có các công dân Mexico. Hậu quả của vụ việc là 22 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Sau đó, một vụ nổ súng khác xảy ra ở khu vực Oregon thuộc bang Dayton khiến mười người chết, trong đó có chính kẻ xả súng, hơn 30 người khác bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала