Tổng thống Putin phong tặng danh hiệu Anh hùng Nga cho hai phi công của máy bay A321

© AP Photo / Vladimir ShatilovСơ trưởng chỉ huy chiếc máy bay của hãng hàng không Ural Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng ngô là Damir Yusupov
Сơ trưởng chỉ huy chiếc máy bay của hãng hàng không Ural Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng ngô là Damir Yusupov - Sputnik Việt Nam
ANAPA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin phong danh hiệu Anh hùng Nga cho hai phi công của «Ural Airlines» đã điều khiển chiếc máy bay chở 226 hành khách «hạ cánh cứng» xuống cánh đồng ngô ở khu vực ngoại ô Matxcơva.

«Tôi đã ký Sắc lệnh về tặng thưởng cho phi hành đoàn của chiếc máy bay, mà như được rõ,  đã «hạ cánh cứng» bất thường tại sân bay Zhukovsky. Cơ trưởng và viên phi công thứ hai của chiếc máy bay này được tặng danh hiệu Anh hùng Nga, toàn thể các thành viên còn lại của phi hành đoàn được trao Huân chương Dũng cảm», -  nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố khi khai mạc cuộc họp với các Uỷ viên thường trực của Hội đồng An ninh.

Georgy Murzin là phi công thứ hai trong tổ lái chiếc máy bay của hãng hàng không Ural Airlines buộc phải «hạ cánh cứng» khẩn cấp ở ngoại ô Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Phi công thứ hai của máy bay A321 «hạ cánh cứng» ở ngoại ô Matxcơva nhập viện
Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng «phải làm sao để càng ít những sự cố tương tự càng tốt,  tôi những muốn để nói chung không xảy ra điều gì như thế nữa», - ông nói.

«Nhưng chất lượng đào tạo phi hành đoàn của công ty này có thể được coi là đạt yêu cầu», - người đứng đầu Nhà nước nhận xét.

Máy bay A-321 hạ cánh khẩn cấp

Sáng 15 tháng 8, chiếc Airbus-321 của hãng «Ural Airlines» đang thực hiện chuyến bay theo hành trình Matxcơva-Simferopol đã phải hạ cánh khẩn cấp trên cánh đồng ngô gần làng Rybaki, quận Ramensky, ngoại ô Matxcơva. Trên máy bay có 226 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Nguyên nhân vụ tai nạn là do chim trời sa vào cả hai động cơ của máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала