Ăn rau giúp giảm bệnh đa xơ cứng

© Depositphotos.com / Matttilda / Pizza
Pizza - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia từ ĐHTH Buffalo đã tiến hành nghiên cứu, xác định được rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng thế nào đến cholesterol trong máu các bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng.

Trong suốt cả năm, các chuyên gia quan sát những bệnh nhân được chỉ định chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả. Tất nhiên, trong thực đơn ăn kiêng của những người này vẫn có cá và thịt, nhưng trứng và các sản phẩm từ sữa bị loại trừ.

Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe - Sputnik Việt Nam
Chế độ ăn uống yêu thích của người nổi tiếng nguy hiểm cho sức khỏe

Ngoài chế độ ăn kiêng, bệnh nhân tham gia hoạt động thể chất vừa phải, song khẩu phần dinh dưỡng của họ là thứ được các bác sĩ xem xét trước hết.

Các tác giả muốn kiểm tra xem chế độ ăn uống mới ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của những người tham gia có chẩn đoán đa xơ cứng. Hóa ra ở tất cả bệnh nhân đã cải thiện các chỉ số và bắt đầu giảm bớt cảm giác mệt mỏi vốn hay làm phiền họ thường xuyên.

«Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh đa xơ cứng khá phổ biến, các phương án điều trị chống mệt mỏi vẫn còn hạn chế. Các loại thuốc đang được dùng điều trị thường kèm theo tác dụng phụ không mong muốn», - các nhà khoa học giải thích.

Trong cuộc thí nghiệm có 18 bệnh nhân tham gia. Họ được chỉ định chế độ ăn Waltz nhiều trái cây và rau quả, thịt, protein thực vật, dầu cá và các vitamin nhóm B.

Chế độ ăn uống giúp giảm cholesterol, chuẩn hoá các chỉ số thường đóng vai trò chính trong cơ bắp, kích thích hấp thụ glucose và tăng hô hấp trong các tế bào, cải thiện khả năng hoạt động thể chất và sức mạnh cùng độ linh hoạt của các cơ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала