Cựu Tổng giám đốc BIDV qua đời do đột quỵ

© Sputnik / Taras IvanovNgân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV - Sputnik Việt Nam
Ông Trần Anh Tuấn đã qua đời vào hôm qua, vị cựu lãnh đạo đã có tiền sử về bệnh tim.

Ông Trần Anh Tuấn sinh năm 1958 tại Yên Bái, nguyên quán Nghĩa Phương, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi. Ông có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh và làm việc tại Hà Nội.

Người giữ vai trò phụ trách BIDV sau khi ông Trần Bắc Hà bị bắt là ông Trần Anh Tuấn. Ông Trần Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch BIDV từ ngày 1/9/2016.

Ông Trần Bắc Hà - Sputnik Việt Nam
Cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà đột ngột tử vong, đại án sẽ dừng lại?

Được biết, ông Tuấn là cựu nhân viên có nhiều năm gắp bó cùng sự phát triển, hưng vượng của BIDV. Kể từ năm 1981 khi làm việc tại BIDV, ông Tuấn từng giữ nhiều chức vụ quang trọng như: Giám đốc Chi nhánh BIDV tại Gia Lai-Kon Tum, Phó Tổng Giám đốc BIDV.

Từ tháng 3/1981 đến tháng 6/1989, ông được phân công giữ chức giám đốc Chi nhánh BIDV Gia Lai - Kon Tum. Với khả năng lãnh đạo tốt, đưa ra nhiều phương hướng phát triển của đơn vị, sau đó không lâu, ông Tuấn được để bạt làm giám đốc chi nhánh BIDV Gia Lai. Ông giữ chức vụ này từ năm 1989 đến năm 1998.

Từ tháng 9/1998 đến tháng 12/2017, ông Tuấn được đề bạt làm Phó Tổng giám đốc, Ủy viên HĐQT Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Và chỉ 1 tháng sau đó (1/2008), ông Tuấn được đề bạt làm Tổng giám đốc BIDV, đồng thời vẫn nắm giữ vị trí Ủy viên HĐQT.

© Ảnh : BIDVCựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn.
Cựu Tổng giám đốc BIDV qua đời do đột quỵ - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng giám đốc BIDV Trần Anh Tuấn.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2015, ông Tuấn chỉ còn giữ vai trò là Ủy viên HĐQT Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam. Trong thời gian đó, ông Trần Bắc Hà giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Ngày 1 tháng 9/2016, ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ. Với sự tín nhiệm của tập thể nhân viên, hội đồng quản trị, ông Trần Anh Tuấn được bầu phụ trách điều hành hoạt động của HĐQT.

Sau gần 2 năm giữ phụ trách điều hành hoạt động của Ngân hàng BIDV, đến tháng 5/2018, ông Trân Anh Tuấn đã xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала