Giới chuyên gia quân sự thừa nhận S-400 vượt trội so với mẫu tương tự của Mỹ

© Sputnik / Ramil SitdikowS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Theo ý kiến của hàng loạt chuyên gia quân sự, hệ thống phòng không S-400 của Nga vượt trội hơn hẳn các hệ thống tương tự, trong đó có hệ thống phòng thủ tên lửa «Patriot» của Mỹ, - Daily Express phản ánh.

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận rằng Nga sẽ cung cấp cho Ankara các thành tố của lô hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ hai, ngay vào cuối tháng 9. Theo báo đưa tin, bất kể là Washington rất muốn bán hệ thống phòng thủ tên lửa «Patriot» cho Ankara, các chuyên gia vẫn khẳng định tính ưu việt hơn hẳn của hệ thống tên lửa Nga.

Chẳng hạn, tại Hoa Kỳ cho rằng các cảm biến phức tạp có khả năng đối phó với công nghệ tàng hình-«stealth», nhắm đích chính xác cũng như tầm xa tấn công khiến S-400 trở thành một trong những hệ thống hiệu quả nhất trên thế giới. Hoặc như ý kiến khác nhận xét, S-400 có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách tới 400 km và độ cao 27 km so với mực nước biển.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400  - Sputnik Việt Nam
Hàng trăm người Trung Quốc đã học được cách sử dụng S-400
Ngoài ra, theo ông Richard Connolly, chuyên gia từ ĐHTH Birmingham, một yếu  tố khiến tô hợp Nga càng hấp dẫn hơn là mức chi phí thấp so với những mẫu khác.

«S-400 vượt trội hơn bất kỳ hệ thống tương tự nào khác, kể cả «Patriot» của Mỹ», - Daily Expresstrích dẫn nhận định của chuyên gia Kapil Kaka, cựu phó chỉ huy Không quân Ấn Độ.

«Hệ thống tên lửa S-400 của Nga là ưu tú nhất trong lớp này», - nhà phân tích Abdul Masri của kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ TRT tuyên bố.

Ông lưu ý rằng, «dựa vào Hoa Kỳ trong vấn đề này sẽ là ngu ngốc», vì cần tính đến thực tế bao nhiêu lần Washington hành động trái ngược với lợi ích của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Hợp đồng cung cấp bốn đơn vị S-400 cho Ankara với giá 2,5 tỷ USD đã được ký kết vào năm 2017. Khách hàng sẽ tự trả một phần số tiền này và một phần - bằng chi phí khoản vay từ Nga.

Vào cuối tháng 7, Nga đã hoàn thành phần đầu tiên trong việc cung cấp các hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, thiết bị kỹ thuật được chở bằng 30 chuyến bay đặc biệt.

Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia thứ ba (sau Belarus và Trung Quốc) được Moskva cung cấp tổ hợp "Triumph". Sắp tới, Ấn Độ cũng tham gia đội ngũ các nước sở hữu hệ thống phòng không hiện đại này.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Giới chuyên gia quân sự thừa nhận S-400 vượt trội so với mẫu tương tự của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала