Chuyên gia: Ông Macron cần gặp Tổng thống Putin để củng cố vị thế của mình

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhEmmanuel Macron
Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emanuel Macron cần một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin để củng cố vị thế của mình, cả trong nước và quốc tế, - bà Ekaterina Narochnitskaya, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện Châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

Ngày mai, 19 tháng 8, ông Putin sẽ thăm Pháp trong chuyến thăm một ngày. Trong thời gian đó, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Macron về hợp tác song phương và vấn đề Ukraina.

"Ông Macron cần cuộc họp này, ông ta cần nó diễn ra ổn thỏa, nhưng đồng thời, cũng có thể có nguy hiểm nếu kết quả cuộc họp này quá thành công, vì ngay từ đầu, ông ấy được hỗ trợ bởi những lực lượng không định hướng quan hệ hợp tác với Nga, cũng như bình thường hóa quan hệ với Moskva, mà là ngược lại”, - bà Narochnitskaya nói.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Macron hứa với Zelensky sẽ nói chuyện với Putin và Merkel về cuộc gặp gỡ

Bà nhắc lại rằng nhà lãnh đạo Pháp đã trải qua một năm khó khăn, phải đối mặt với cuộc khủng hoảng gây ra bởi phong trào phản kháng của phe "áo vàng”.

“Ông Macron đã vất vả giải quyết những thách thức nội bộ, cuộc khủng hoảng đa khía cạnh trong nhiệm kỳ của ông đã qua, vì vậy điều quan trọng đối với ông giờ đây là củng cố vị trí của mình. Ngay lúc này, nhiệm vụ của ông là thu hút thêm người ủng hộ trong cuộc bầu cử và làm suy yếu phe đối lập”, - chuyên gia nói.

Ngoài ra, bà Narochnitskaya nhấn mạnh, Tổng thống Pháp cũng hiểu rằng khi thảo luận về các vấn đề quốc tế, không thể bỏ qua lập trường của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала