Nga ghi nhận 35 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria trong ngày

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga, trong khuôn khổ thực thi công việc của ủy ban đình chiến ở Syria, đã ghi nhận 35 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn trong ngày, Thổ Nhĩ Kỳ - 11 trường hợp, theo bản tin trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga.

"Chỉ riêng phái đoàn Nga, thuộc văn phòng đại diện của ủy ban chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, khi xem xét các vấn đề liên quan đến việc vi phạm lệnh tạm ngừng hoạt động quân sự, đã ghi nhận 35 trường hợp nổ súng ở các tỉnh: Aleppo - 15, Latakia - 18, Idlib - 2", - tuyên bố cho biết.

Lính quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Sanliurfa  - Sputnik Việt Nam
Áp lực đối với Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria có thể gây hậu quả nghiêm trọng đối với Washington

Thông báo nói thêm rằng chỉ trong 1 ngày, Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến và kiểm soát phong trào của người tị nạn đã thực hiện 2 hoạt động nhân đạo. Tại làng Bdira, tỉnh Tartus, 500 gói thực phẩm với tổng trọng lượng 2.475 tấn đã được cung cấp. Cũng tại làng Khatla, tỉnh Deir-ez-Zor, 500 gói thực phẩm với trọng lượng 2.475 tấn đã được tiếp tế.

Cần lưu ý rằng trong ngày, 3 thỏa thuận đã được ký kết về việc bàn giaol ãnh thổ dưới sự kiểm soát của chính phủ hợp pháp Syria. Số lượng các khu định cư đã tham gia vào quá trình hòa giải là 2593.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала