Phát hiện xác ướp khoảng ba nghìn năm tuổi ở Yemen

© Sputnik / Alexander Kryajev / Chuyển đến kho ảnhCông chúa Altai
Công chúa Altai - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Một khu định cư cổ xưa và xác ướp khoảng ba nghìn năm tuổi đã được phát hiện ở vùng lân cận thủ đô Sanaa của Yemen, hãng tin SABA do phiến quân phong trào Shiite Ansar Alla (Husits) kiểm soát đưa tin, dẫn đến bộ trưởng chính phủ Husit Abdullah Ahmad al-Kabsi.

Theo ông al-Qabsi, trong cuộc khai quật khảo cổ học, hai khám phá khảo cổ đã được thực hiện ở vùng lân cận Sana'a - một khu định cư cổ xưa và các ngôi mộ được khắc trên đá, đó có những xác ướp thuộc kết thúc thời kỳ đồ đá và đồ đồng lên đến ba nghìn năm tuổi.

Ông nhấn mạnh rằng khu định cư cổ đại được tìm thấy bao gồm những ngôi nhà được xây bằng đá vào cuối thời đại đồ đồng. Ông al-Qabsi lưu ý rằng xác ướp đã được tìm thấy ở khu vực dân cư lân cận.

Các nhà khảo cổ  từ Trung tâm Nghiên cứu Ai Cập (Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga) và đồng nghiệp địa phương ở Ai Cập đã tìm thấy trong hầm tu viện Deir el-Bana ở phía tây-nam thủ đô Cairo một chiếc quan tài với xác ướp cổ đại.  - Sputnik Việt Nam
Phát hiện hàng chục xác ướp kỳ lạ gần kim tự tháp Ai Cập cổ đại

Trước đó, hàng chục xác ướp kỳ lạ gần kim tự tháp Ai Cập cổ đại.

Phát hiện này được thực hiện trong thời gian khai quật vùng lân cận kim tự tháp Djoser, vốn được coi là cấu trúc đá lâu đời nhất còn tồn tại trên thế giới. Nhóm nghiên cứu Ba Lan đã cần mẫn làm việc tại Sakarra trong vòng hơn hai chục năm.

Một số thi thể đặt trong những chiếc quan tài bằng gỗ xếp trong khu vực “con hào  khô” là rãnh cắt trong đá sâu 20 mét và rộng 40 mét, giới hạn khu vực thiêng liêng của kim tự tháp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала