Quảng Ninh: camera giám sát giao thông giúp phát hiện 229 trường hợp vi phạm ATGT

© Ảnh : ArmovisionCamera
Camera - Sputnik Việt Nam
Từ tháng 4/2019 đến nay, qua hệ thống camera ghi hình xử phạt nguội, CSGT Quảng Ninh đã gửi 806 giấy mời yêu cầu chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông đến để nộp phạt theo quy định, theo tờ Thanh tra.

Hiện tại, đã có 229 chủ phương tiện đến thực hiện nộp phạt với số tiền trên 300 triệu đồng.

Сòng tay - Sputnik Việt Nam
Tiền Giang: 2 bị cáo quay clip tống tiền CSGT lãnh án hơn 15 năm tù

Đơn vị này cũng thông tin, sau khi ghi hình các lỗi vi phạm từ hệ thống camera giám sát giao thông, trong vòng 1 tháng, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt sẽ gửi giấy mời yêu cầu chủ phương tiện đến để nộp phạt theo quy định.

Sau 2 lần gửi giấy mời mà các chủ phương tiện không đến nộp phạt, đơn vị sẽ gửi hồ sơ sang cho cơ quan đăng kiểm để xử lý.

Thời gian tới, để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống camera ghi hình phạt nguội tại một số điểm ngã 3, ngã 4 tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Riêng TP Hạ Long dự kiến sẽ lắp đặt khoảng 500 camera giám sát giao thông trên các tuyến đường trọng điểm.

CSGT TP.HCM  - Sputnik Việt Nam
CSGT Sài Gòn bắt đầu xử phạt người nước ngoài vi phạm giao thông

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an địa phương để có hướng xử lý đối với những trường hợp cố tình không đến nộp phạt theo quy định.

Được biết, từ ngày 1/3/2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chính thức vận hành hệ thống camera giám sát giao thông, xử lý vi phạm trật tự ATGT tại một số nút giao thông trên tuyến quốc lộ 18 thuộc địa bàn thị xã Đông Triều, TP Hạ Long và TP Móng Cái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала