Fedor sẽ bay vào vũ trụ cùng bạn gái Marusia

© Sputnik / Alexandr Ovcharov / Chuyển đến ngân hàng ảnhRobot Fedor
Robot Fedor - Sputnik Việt Nam
Chỉ số không trọng lực trong tàu vũ trụ Soyuz MS-14, mà robot Fedor sẽ tới Trạm vũ trụ quốc tế, sẽ là phi hành gia «đồ chơi» Marusia, - Vladimir Ustimenko, phát ngôn viên chính thức của Cơ quan Vũ trụ Nga cho biết hôm thứ ba.

Trước nhiệm vụ không gian đầu tiên, robot đã nhận được  tên mới - bây giờ tên của nó là Skybot F-850.

"Ai nói rằng Skybot bay lên IS, hoàn toàn cô đơn? Hãy làm quen: Marusia, đơn giản là Masha, họ sẽ có chuyện để nói trong thời gian phóng lên và bay trong  vũ trụ ... Nói riêng với các tín đồ công nghệ: chỉ số không trọng lượng, cô ấy là người đầu tiên trải nghiệm trạng thái mới này", Ustimenko viết. Facebook

Robot Fedor sẽ rời trái đất đến ISS vào ngày 22 tháng 8 trên tàu vũ trụ Soyuz MS-14, lần đầu tiên sẽ được phóng với phiên bản mới của tên lửa Soyuz-2.1a với hệ thống điều khiển của Nga. Trước đó, các tàu vũ trụ có  người lái bay bằng tên lửa Soyuz-FG với hệ thống của Ukraine.

Tuy nhiên, hệ thống cứu hộ khẩn cấp trên tên lửa sẽ vẫn tương tự. Để nghiên cứu sự tương tác của tên lửa mới và hệ thống cứu hộ cũ trong một chuyến bay thực sự, sẽ tiến hành vụ phóng thử nghiệm Soyuz MS-14 mà không có phi hành đoàn trên máy bay.

Liên quan đến việc phóng Soyuz không người lái, có thể cung cấp thêm thiết bị cho ISS và  hạ cánh xuống Trái đất với thiết bị bổ sung. Chúng tôi quyết định sử dụng cơ hội này để đưa robot hình người "Fedor" vào quỹ đạo. Theo kế hoạch, dưới sự điều khiển của phi hành gia Alexandr Skvortsov, robot sẽ thực hiện một số nhiệm vụ trên trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала