Ông Assad đề xuất thành lập các trung tâm tiếng Nga ở Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad yêu cầu đại biểu Duma quốc gia LB Nga Dmitry Sablin tham gia giải quyết vấn đề thiếu giáo viên dạy tiếng Nga ở SAR, trong đó có đề xuất thành lập các trung tâm dạy tiếng hay các khóa học, như tin đưa của bộ phận báo chí của tổ chức cựu chiến binh Nga "Hội chiến hữu".

Trước đó, được biết rằng người đứng đầu nhóm hữu nghị của hai nghị viện Liên bang Nga và Syria, phó chủ tịch đầu tiên của "Hội chiến hữu " Dmitry Sablin đã đến thăm SAR và có cuộc gặp với Tổng thống Cộng hòa Bashar Assad và thống đốc tỉnh Tartus Safuan.

Theo bộ phận báo chí, một vấn đề khác mà ông Assad đề cập tới là thiếu giáo viên dạy tiếng Nga ở nước này. Tổng thống Syria lưu ý rằng ngày càng nhiều người Syria muốn học tiếng Nga, nhưng không có đủ giáo viên trong nước, vì thế hiện nay không thể tăng thêm số lượng học sinh.

Солдаты на танке в городе Мхарди на севере от сирийского города Хама - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria cắt nguồn cung cấp của quân khủng bố ở Hama

"Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn con cái họ tiếp tục học ở Nga", - thông cáo dẫn lời ông Assad.

 

Bộ phận báo chí cho biết sau cuộc gặp gỡ của hai ông Sablin và Assad:

"Ông ấy yêu cầu ông Sablin tham gia giải quyết vấn đề này. Assad nói rằng ông hiểu rằng Nga không thể gửi giáo viên đến tất cả các trường học ở Syria, nhưng có thể xem xét việc thành lập các trung tâm dạy tiếng Nga ở tất cả các tỉnh của Syria hoặc tổ chức một số khóa học cho người Syria, ngay cả với trình độ ngôn ngữ sơ đẳng, các khóa học này có thể đào tạo giáo viên dạy tiếng Nga cho trẻ em và sinh viên”

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Syria giải thích rằng điều này sẽ giúp giải quyết một trong những vấn đề quan trọng của các nước Ả Rập, đó là tình trạng cam kết với các ý tưởng của phương Tây hoặc Wahhab và chủ nghĩa khủng bố. Theo ông Assda, việc học tiếng Nga sẽ cung cấp giải pháp thay thế và góp phần vào quá trình hòa giải, thông cáo cho biết.

Sablin hứa với tổng thống rằng vấn đề này sẽ được mang ra bàn tại diễn đàn thảo luận của “Nước Nga thống nhất”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала