Vụ mất tích của hai người Nam Phi ở Việt Nam liên quan đường dây buôn bán nội tạng?

© Flickr / Alan TurkusẢnh một người được cấy ghép nội tạng
Ảnh một người được cấy ghép nội tạng - Sputnik Việt Nam
Hai chàng trai Nam Phi mất tích tại TP.HCM cùng quen biết hai phụ nữ Mỹ bí ẩn tặng họ những món quà đắt tiền trước khi mất tích, Zing đưa tin.

Trên trang web chính thức, tổ chức Gift of the Givers miêu tả là tổ chức phi lợi nhuận cứu nạn thiên tai “có nguồn gốc từ châu Phi”.

Imtiaz Sooliman, người Nam Phi, cũng là người sáng lập tổ chức, cho biết hai người đều quen biết hai phụ nữ Mỹ một cách đầy bí ẩn. Ông nói hai phụ nữ này đã tiếp xúc với hai chàng trai Nam Phi và đã bỏ tiền để hai chàng trai bay quanh Đông Nam Á, rồi tặng họ những món quà đắt tiền.

“Hai gia đình đã tìm đến tôi tuần trước, và điều đó đã giúp ích vì tôi có thể so sánh hai trường hợp”, Sooliman nói với trang Times LIVE (Nam Phi).

Bothma, 22 tuổi, biến mất tháng 5, ngay trước khi chuẩn bị bay về Nam Phi. Daniels, 28 tuổi, biến mất vào tháng 7.

Sooliman nói thêm: “Hai người phụ nữ Mỹ có vẻ là câu trả lời cho những gì đã diễn ra. Họ đã mua các chuyến bay cho hai chàng trai và dường như rất thân với họ”.

Một trong hai phụ nữ Mỹ, người đã có quan hệ với Bothma, được cho là không thể hiện nhiều cảm xúc sau khi Bothma mất tích - điều khiến Sooliman nghi ngờ.

“Bạn sẽ nghĩ họ phải buồn về chuyện này. Nhưng họ lại không có cảm xúc như vậy”.

“Họ đã nói dối về nơi ở của mình và về bản chất mối quan hệ giữa họ với hai chàng trai này”, ông nói. “Tại sao họ lại nói dối trừ khi họ có dính dáng gì?”

Theo trang Times LIVE, Sooliman đặt ra giả thuyết hai chàng trai trở thành nạn nhân của đường dây buôn bán nội tạng, vì chi tiết của hai vụ mất tích tương đồng với những tội ác trong quá khứ.

Tuy nhiên, ông Sooliman chưa giải thích rõ hơn về các bằng chứng mà ông có cho thấy hai chàng trai trở thành nạn nhân của buôn bán nội tạng.

“Tháng 2, chính quyền (Việt Nam) phá vỡ đường dây buôn bán nội tạng lớn”, ông nói. “Tôi tin rằng họ đã trở thành nạn nhân. Buôn bán nội tạng ở sinh lời rất nhiều”.

“Đây là trường hợp không tìm thấy thi thể, thì hoặc là bắt giữ con tin hoặc là đã bị mổ lấy nội tạng. Đó là một quy trình rất phức tạp, cần phải có bác sĩ và người hiến tạng”.

Sẽ nhờ Interpol hỗ trợ

Cư dân mạng đã suy đoán rằng Bothma bị trầm cảm trước khi mất tích, và Sooliman cho biết Bothma cũng nói vậy với người cô đã nuôi nấng anh ta.

“Đêm mà anh biến mất, anh nói chuyện với cô mình và bà kể rằng giọng anh nghe khá buồn. Anh đã nói cuộc đời đang 'xuống dốc’ và mối quan hệ của anh với (một trong những phụ nữ Mỹ) là một sai lầm”.

Khu vực làm thủ tục sân bay Nội Bài - Sputnik Việt Nam
Thiếu nữ xinh đẹp mất tích bí ẩn ở sân bay Nội Bài

Theo Sooliman, người phụ nữ này đã nói với cô của Bothma rằng anh đang cân nhắc việc bán một quả thận. Ông đặt ra giả thuyết cô ta đã vô tình để sơ hở.

Theo trang Find Mushfiq trên Facebook, Daniels, 28 tuổi, được nhìn thấy lần cuối vào ngày 5/7 tại TP.HCM.

“Người ta tin rằng anh ta bị suy sụp tinh thần, đau khổ và mất phương hướng”, nhóm tìm kiếm viết trên Facebook vào tháng 7. Mẹ của Daniels đã tới Việt Nam để tìm kiếm con trai.

Sooliman cho biết sẽ nhờ cảnh sát quốc tế Interpol khi mở rộng tìm kiếm hai chàng trai mất tích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала