Nga cảnh báo Hoa Kỳ không nên nỗ lực thiết lập phong tỏa Venezuela

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik). Nga cảnh báo Hoa Kỳ không nên can thiệp quân sự vào cuộc khủng hoảng ở Venezuela, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết sau cuộc họp tại Rome với Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ về Venezuela, ông Elliot Abrams.

"Xét tới thực tế là các đại diện của chính quyền Hoa Kỳ trong một thời gian dài vẫn duy trì lập trường có thể được gọi là "tất cả các lựa chọn vẫn còn trên bàn", theo cách hiểu của chúng tôi có nghĩa là từ chối loại trừ khả năng sử dụng quân đội để can thiệp vào tình hình ở Venezuela, chúng tôi cảnh báo dứt khoát người Mỹ không nên chọn con đường liều lĩnh này", - ông Ryabkov nói trong cuộc họp báo.

Venezuela - Sputnik Việt Nam
Có gì chung giữa phong tỏa Cuba và Venezuela?

Ông Ryabkov cũng cho biết thêm rằng Nga cương quyết phản đối việc sử dụng lực lượng quân sự để can thiệp từ bên ngoài, mà còn chống lại việc sử dụng các phương pháp vũ lực của cái gọi là cường độ thấp, khi không huy động các đội quân lớn và thực hiện can thiệp quân sự từ lãnh thổ các nước láng giềng thông qua vùng biên giới Venezuela thông qua việc sử dụng các lực lượng bán quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала