Hệ thống «Tornado-S» nhận hộ chiếu xuất ngoại

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống «Tornado-G»
Hệ thống «Tornado-G» - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Liên hiệp tập đoàn «Tehmash» (trong thành phần Rostec) đang đưa ra thị trường quốc tế mẫu mới là hệ thống dàn hoả lực mới nhất «Tornado-S» với tên lửa dẫn đường 300mm có điều khiển, - như bộ phận báo chí của Rostec thông báo với Sputnik.

«Rostec tiếp tục phát triển các loại vũ khí mới công nghệ cao. Trong số các sản phẩm mới có «Tornado-S». Hệ thống này đã được cấp hộ chiếu xuất khẩu và sẵn sàng thâm nhập thị trường quốc tế. Ưu điểm chính của nó là sử dụng tên lửa dẫn đường 300 mm có điều khiển mới về nguyên tắc với tầm bắn xa lên tới 120 km», - ông Sergei Abramov, CEO của tập đoàn Nhà nước tuyên bố.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 đã nhận được giấy tờ xuất khẩu

Theo lời Tổng Giám đốc «Techmash» Vladimir Lepin, tên lửa dẫn đường 300 mm có điều khiển dành cho «Tornado-S» với đầu đạn đa phân mảnh là phát triển mới nhất của doanh nghiệp khoa học-sản xuất «Splav» mang tên A.N. Ganichev.

"Tên lửa được chế tạo trên cơ sở chỉnh sửa dàn hoả lực 300 mm «Smerch» nhờ khối hệ thống có điều khiển lắp đặt trên hệ thống dẫn đường quán tính với sự hỗ trợ của thiết bị định vị vệ tinh", - ông giải thích.

Hệ thống dàn hoả lực «Tornado-S» (9K515) là kết quả hiện đại hóa sâu của «Smerch». So với mẫu tiền bối, hệ thống mới đã cải thiện đặc tính chiến thuật-kỹ thuật, cụ thể là gia tăng đáng kể tầm bay xa và độ bắn chính xác.

«Tornado-S» có chức năng phát huy hỏa lực tiêu diệt sinh lực, thiết bị, các chủ  thể cố định và di chuyển của đối phương, dù đơn lẻ hoặc thành nhóm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала