Trump sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để mua Greenland?

CC BY-SA 3.0 / Petr Kraumann / Icebergs & HousesGreenland
Greenland - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về khả năng tiến hành một thương vụ với Đan Mạch, theo đó Washington sẽ cam kết cho Copenhagen rằng sẽ trả một khoản viện trợ tài chính hàng năm là 600 triệu USD cho Greenland, Washington Post dẫn các nguồn tin quen thuộc với tình hình cho biết.

Những người đối thoại của ấn phẩm nói rằng khả năng mua hòn đảo này sẽ được thảo luận trong chính quyền của tổng thống Mỹ trong vài tuần.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump «dỗi»: Hoãn cuộc gặp Thủ tướng Đan Mạch vì từ chối bán Greenland
Ngoài các khoản trợ cấp hàng năm vĩnh viễn mà Đan Mạch hiện đang trả cho hòn đảo, còn bàn về khả năng thanh toán cho Copenhagen một khoản tiền lớn một lần duy nhất.

Trump mua Greenland

Trước đó các phương tiện truyền thông đưa một loạt các bài báo viết về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc xem xét khả năng mua Greenland, hòn đảo thuộc Đan Mạch với các quyền tự trị rộng rãi.

Sau đó, chính Trump đã xác nhận với các phóng viên rằng ông quan tâm đến vấn đề này từ góc độ chiến lược. Về phần mình, Greenland nói rằng hòn đảo này không phải để bán, trong khi Đan Mạch bày tỏ hy vọng rằng Trump đang nói đùa và gọi ý tưởng về việc bán hòn đảo là vô lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала