Khởi tố bổ sung, bắt giam ông Đinh Bằng My vụ xâm hại tình dục nam sinh

© Ảnh : Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh SơnÔng Đinh Bằng My trong chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018”
Ông Đinh Bằng My trong chương trình “Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018” - Sputnik Việt Nam
Theo cơ quan điều tra, ông Đinh Bằng My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh tại trường THPT-THCS Nội trú huyện Thanh Sơn. Đây là vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận thời gian qua.

Quyết định khởi tố bổ sung, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My

Liên quan đến vụ nguyên Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) xâm hại tình dục 7 học sinh nam gây chấn động dư luận thời gian qua, chiều 22/8, VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung, bắt tạm giam bị can Đinh Bằng My (58 tuổi) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Ông Đinh Bằng My - Sputnik Việt Nam
“Ném đá hiệu trưởng Đinh Bằng My quá nhiều là phi đạo đức”

Cơ quan điều tra cũng tiến hành bắt giam ông My theo đúng quy định.

Theo các cơ quan chức năng, về thông tin các nạn nhân tường trình cho biết, các em bị thầy My “đưa của quý” vào miệng, vào hậu môn, tuy nhiên, Công an huyện Thanh Sơn không có tài liệu chứng minh. Vậy nên, không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự bị can.

Vào cuối tháng 7/2019, TAND huyện Thanh Sơn đã trả hồ sơ yêu cầu tiếp tục điều tra. Gia đình các nam sinh đều mong muốn công an tỉnh vào cuộc để làm khách quan hơn sự việc.

Hành vi xâm hại tình dục không thể chối cãi của ông Đinh Bằng My

Trước đó, trong khoảng thời gian làm hiệu trưởng tại Trường THPT dân tộc nội trú Huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ, ông Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các em học sinh lên phòng làm việc để thực hiện hành vi xâm hại tình dục trên vỏ bọc nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập hay gia đình các em.

Để thực hiện hành vi dơ bẩn, ông My đưa các em vào bên trong phía giường ngủ, có che rèm, trong phòng làm việc, rồi yêu cầu nam sinh nằm xuống, cởi hết quần áo.

Học sinh người Việt - Sputnik Việt Nam
Hiệu trưởng nghi dâm ô nam sinh ở Phú Thọ: Phải xử lý cả những thầy cô dối trá, im lặng

Theo lời kể của các em, ông My cũng cởi quần áo của mình rồi dùng tay xâm hại cho thỏa dục vọng. Các thầy cô trong trường còn đùa “Thầy My cho các em ăn kẹo mút”.

Mỗi lần thực hiện xong hành vi đồi bại, ông Đinh Bằng My đều dặn các em không được kể với ai, cho các em bánh kẹo, hoặc tiền từ 20000-50000.

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an xác minh bị can Đinh Bằng My đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục với 7 nam sinh từ 13-15 tuổi (thời điểm khởi tố vụ án là 15/12/ 2018). Em nhỏ nhất chỉ mới sinh năm 2005.

Trong số này, có những nam sinh bị My xâm hại nhiều lần trong thời gian dài. Cơ quan điều tra kết luận: “Bị can Đinh Bằng My là Hiệu trưởng của Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, lẽ ra phải có nghĩa vụ giáo dục, chăm sóc, bảo vệ học sinh của mình, nhưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, ông My đã có hành vi xâm hại tình dục học sinh”.

Như vậy, phạm tội xâm hại tình dục đối với tất cả các bị can chưa đủ 16 tuổi ông My bị khép vào tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2 Điều 146 bộ Luật Hình Sự.

“Hành vi của bị can là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các cháu học sinh, gây phản cảm rất lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành giáo dục nói chung, tình hình an ninh trật tự tại địa phương nói riêng. Do đó, cần phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật để ổn định tình hình dư luận xã hội, làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung”, cơ quan điều tra khẳng định.

Tuy nhiên, phía cơ quan chức năng cũng cho biết, ông My trong quá trình điều tra rất ân hận và thành khẩn khai báo. Ngoài ra, ông này còn có thân nhân là liệt sĩ, bản thân có nhiều thành tích trong công tác nên được xem xét tình tiết giảm nhẹ theo quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала