Người dân Matxcơva có thể đổi rác để lấy vé đi xem kịch

© Sputnik / Aleksandr Kondratukrác thải
rác thải  - Sputnik Việt Nam
Ngày 31 tháng 8, tại Matxcơva sẽ bắt đầu chiến dịch đổi nguyên liệu thứ cấp để lấy vé đi xem phim, xem kịch và thăm bảo tàng. Vào ngày này thành phố sẽ mở các điểm thu gom rác, như thông báo của thị trưởng và cổng thông tin chính phủ thành phố hôm thứ Năm.

"Từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 24 tháng 9, công dân sẽ có thể nộp rác để tái chế, ít nhất 1 kg nhôm hoặc ít nhất 2 kg giấy lộn, thủy tinh hoặc nhựa. Họ có thể làm việc này tại 10 điểm thu gom đặc biệt", - trích thông cáo.

1 kg nhôm là khoảng 50-60 lon, 2 kg thủy tinh là khoảng 20 chai, 2 kg nhựa là 70-100 chai nhựa. Tấm vé nhận được sẽ cần phải được kích hoạt trên trang web của dự án và nó sẽ có hiệu lực cho đến cuối năm nay.

Выгрузка мусора на свалке бытовых отходов в Ленинградской области - Sputnik Việt Nam
Thụy Điển có thể mua rác từ Nga trong tương lai

Bạn có thể chọn bất kỳ buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn, chương trình phim hoặc triển lãm nào trong danh sách có sẵn. Năm ngoái, 4,5 nghìn người dân Matxcơva đã tham gia hành động này. Khoảng 10 tấn chất thải gia đình đã được thu gom.

Hành động "Nghệ thuật vì môi trường sinh thái" của thủ đô là một bước tiến nữa theo hướng hình thành lối sống thân thiện với môi trường. Nó sẽ giúp chúng ta suy ngẫm về việc làm sao tạo ra ít chất thải và giảm gây ô nhiễm môi trường, đồng thời phát triển thái độ tôn trọng thế giới xung quanh và nâng cao mức độ văn hóa sinh thái, cũng như dạy mọi người cách phân loại rác thải sinh hoạt trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала