Trump: Các công ty Mỹ phải rời khỏi Trung Quốc và trở lại sản xuất ở Mỹ

© REUTERS / LEAH MILLISDonald Trump speaks to the news media after returning from a quick trip to Williamsburg, Virginia, in Washington, U.S., July 30, 2019
Donald Trump speaks to the news media after returning from a quick trip to Williamsburg, Virginia, in Washington, U.S., July 30, 2019 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ông cảnh báo rằng trong vài giờ nữa, ông sẽ tuyên bố áp dụng thuế hải quan bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

"Nước ta trong nhiều năm đã dại dột mất hàng nghìn tỷ đô la vì Trung Quốc. Họ ăn cắp tài sản trí tuệ của chúng ta, trị giá hàng trăm tỷ đô la mỗi năm và họ muốn tiếp tục làm như vậy. Tôi sẽ không cho phép điều đó xảy ra nữa! Chúng ta không cần Trung Quốc, và nói thẳng ra, chúng ta sẽ tốt hơn nhiều nếu không có nó",- Tổng thống Mỹ viết trên tài khoản Twitter của mình. 

"Tình trạng Trung Quốc kiếm được và ăn cắp những khoản tiền khổng lồ từ năm này qua năm khác sẽ chấm dứt và nó sẽ dừng lại. Tôi ra lệnh cho các công ty Mỹ tuyệt vời của chúng ta bắt đầu tìm kiếm sự thay thế cho Trung Quốc, bao gồm chuyển các công ty trở lại nước ta và sản xuất các sản phẩm ở Hoa Kỳ ",- nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố

"Tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho việc áp thuế của Trung Quốc vào chiều nay", Tổng thống thông báo.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ áp dụng thuế đối với các hàng hóa từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD

"Nền kinh tế của chúng ta, với sức mạnh thành công của hai năm rưỡi qua, lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Chúng ta sẽ duy trì tình trạng này!" - ông bổ sung.

Đồng thời, Trump chỉ trích gay gắt Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Ngân hàng Trung ương) Jerome Powell , đồng thời bày tỏ ý kiến ​​rằng ông ấy đang gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ hơn là Trung Quốc và giới lãnh đạo của nó, do ông Tập Cận Bình đứng đầu.

"Câu hỏi duy nhất của tôi : ai là kẻ thù lớn nhất đối với chúng ta - Jerome Powell  hay Chủ tịch Tập",- nhà lãnh đạo Mỹ viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала