Trung Quốc sẽ áp dụng thuế đối với các hàng hóa từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD

© AP Photo / Andy WongNgân hàng Nhân dân Trung Quốc
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Từ ngày 1 tháng 9 và ngày 15 tháng 12, Trung Quốc sẽ tăng thuế nhập khẩu thêm 10 và 5% đối với các sản phẩm từ Hoa Kỳ với tổng trị giá là 75 tỷ đô la, theo tin đưa của Sputnik, dẫn nguồn là thông báo của Ủy ban về thuế quan thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc.

Tổng cộng danh sách bao gồm 5078 mặt hàng. Bước đi này của chính quyền Trung Quốc là phản ứng với quyết định của Washington về việc áp thuế 10% đối hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 và 15 tháng 9.

Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận thiệt hại do chiến tranh thương mại với Trung Quốc gây ra

Ngoài ra, Bắc Kinh sẽ lại áp thuế bổ sung 25% và 5% đối với ô tô và linh kiện của Mỹ.

Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã diễn ra từ tháng 7 năm 2018. Khi đó Washington đưa ra mức thuế 25% đối với 818 loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với tổng trị giá 34 tỷ USD mỗi năm. Bắc Kinh đã đưa ra các biện pháp trả đũa.

Vào ngày 10 tháng 5, Washington một lần nữa tăng thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc với số tiền 200 tỷ USD, với lý do được cho là vì chính quyền Trung Quốc không thực hiện thỏa thuận. Đáp lại, Bắc Kinh tăng thuế đối với đối với hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ với khối lượng cung cấp hàng năm là 60 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала