Trump tuyên bố không có lỗi khi các chỉ số chứng khoán Mỹ sụt giảm hôm thứ Sáu

© Fotolia / OneinchpunchУолл-стрит в Нью-Йорке
Уолл-стрит в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông hoàn toàn không có lỗi trong việc của các chỉ số chứng khoán Mỹ bị sụt giảm vào thứ Sáu.

Kết thúc phiên giao dịch (03.00 Hà Nội), chỉ số Dow Jones giảm hơn 600 điểm (2,37% xuống còn 25630,52 điểm), chỉ số công ty công nghệ cao NASDAQ giảm 3% xuống còn 7751,77 điểm, chỉ số thị trường rộng S & P 500 giảm 2,59%, xuống còn 2847,25 điểm. Như quá trình giao dịch cho thấy, sụt giảm giảm lớn nhất liên quan tới tuyên bố của Trump về việc sẽ áp thuế suất mới đối với hàng hóa Trung Quốc.
Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên vào tối thứ Sáu, tổng thống được hỏi liệu ông có tin rằng những lời nói của ông đã đưa tới tình trạng các chỉ số bị rớt hay không.

Donald Trump speaks to the news media after returning from a quick trip to Williamsburg, Virginia, in Washington, U.S., July 30, 2019 - Sputnik Việt Nam
Trump: Các công ty Mỹ phải rời khỏi Trung Quốc và trở lại sản xuất ở Mỹ

“Hoàn toàn không phải”, - ông Trump trả lời trước khi lên đường tới hội nghị thượng đỉnh G7 ở Pháp.

Sau đó Trump nhắc nhớ rằng các chỉ số này đã tăng lên đáng kể trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

"Vì thế đừng nói với tôi về 600 điểm", - ông nói thêm.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu, Trump cho biết, kể từ ngày 1 tháng 9 Hoa Kỳ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa từ Trung Quốc với số tiền 300 tỷ đô la không phải 10% như kế hoạch, mà là 15%, đối với nhóm hàng hóa khác với số tiền 250 tỷ đô la từ ngày 1 tháng 10 thuế sẽ tăng không phải là 25% mà là 30%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала