Thay thế “Kukuruznik”: Nga sẽ chế tạo máy bay mới thay thế cho An-2

MOSKVA (Sputnik) - Dòng máy bay khu vực mới có sức chứa từ 9 đến 14 người sẽ được Nga chế tạo để thay thế cho An-2 “Kukuruznik”, theo thông tin Sputnik nhận được từ dịch vụ báo chí của Bộ Công Thương.

Máy bay TVS-2DTS “Baikal”

Theo kế hoạch ban đầu, phương án thay thế sẽ là máy bay TVS-2DTS “Baikal” một động cơ do Viện nghiên cứu hàng không Siberia phát triển trên cơ sở “Kukuruznik”. Việc sản xuất hàng loạt được cho là sẽ bắt đầu vào năm 2021 tại nhà máy Ulan-Ude. 

"TVS-2DTS là mô hình thử nghiệm của chiếc máy bay được thiết kế để ứng dụng công nghệ mới. Sau khi xem xét đến các kết quả khoa học và kỹ thuật thu được trong quá trình chế tạo TVS-2DTS, máy bay mới sẽ được sản xuất hàng loạt trong khuôn khổ dự án LMS (máy bay đa năng hạng nhẹ)", dịch vụ báo chí cho biết.

Cơ quan cũng lưu ý rằng máy bay sẽ cần thiết trong việc tăng khả năng tiếp cận vận chuyển đến các vùng xa xôi của Nga và sự phát triển của các hãng hàng không địa phương nhằm cung cấp vận tải hành khách khu vực và liên vùng. 

máy bay vận tải mới  “Baikal” - Sputnik Việt Nam
Nga sản xuất máy bay vận tải mới “Baikal” từ năm 2020

Nguồn tin trong ngành hàng không nói với Sputnik, rằng quyết định về TVS-2DTS, cũng như những tính năng công nghệ nào sẽ được sử dụng để chế tạo máy bay mới, sẽ được đưa ra vào tháng Chín.

An-2 "Kukuruznik"

An-2 ("Annushka", "Kukuruznik") là máy bay đa năng hạng nhẹ của Liên Xô. Do tính đơn giản trong hoạt động, dễ sử dụng và khả năng làm việc trên các sân bay nhỏ chưa được trải nhựa, nó đã được áp dụng rộng rãi trong các hãng hàng không địa phương để vận chuyển hành khách và hàng hóa, đặc biệt là đến những ngôi làng xa xôi, cũng như sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала