Nhân bản thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc

© Ảnh : Sinogene BiotechnologyCon mèo vô tính
Con mèo vô tính - Sputnik Việt Nam
Nhân bản thú cưng đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Theo công ty nhân bản vô tính động vật Sinogene, họ đã tạo ra 20 con chó nhân bản trong năm 2018 và 20 con khác trong quý đầu tiên của năm 2019. Công ty có kế hoạch hàng năm bắt đầu sản xuất 500 con chó nhân bản.

Sputnik đã hỏi đại diện của Sinogene và các chuyên gia Trung Quốc về lý do dẫn đến nhu cầu như vậy là gì và những ai là khách hàng đăng ký dịch vụ này.

Như đã biết, gần đây, Sinogene là công ty đầu tiên ở Trung Quốc đã nhân bản được con mèo. Chú mèo con tên Tỏi với vật liệu di truyền của một con mèo đã chết được sinh ra vào ngày 21 tháng 7 từ một người mẹ thay thế.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Mi Jidong, chủ tịch hội đồng quản trị của Trung tâm Công nghệ sinh học Sinogene, nói rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với động vật nhân bản ở Trung Quốc có liên quan đến sự bùng nổ của thị trường thú cưng nói chung.

“Thị trường thú cưng đang phát triển rất nhanh ở Trung Quốc, hiện có khoảng 100 triệu người có mèo và chó. Chính nhóm người này đã hình thành nhu cầu về động vật nhân bản. Rốt cuộc, động vật sống với chủ của chúng trong nhiều năm, chủ gắn bó với chúng, thường thì họ đơn giản là không thể chấp nhận được việc mất con mèo hoặc con chó, hoặc nếu con vật có vấn đề về sức khỏe. Trên thực tế, nhu cầu lớn này luôn tồn tại, nhưng trước đây công nghệ không thể thỏa mãn được” - ông Mi Jidong nói.

© Ảnh : Sinogene BiotechnologyCon mèo vô tính
Nhân bản thú cưng đang ngày càng trở nên phổ biến ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Con mèo vô tính

Chi phí nhân bản một thú cưng là khoảng 250 nghìn nhân dân tệ, không phải chủ sở hữu nào cũng có thể mua được.

“Khách hàng của chúng tôi, thứ nhất, là những người có thú cưng, và thứ hai, rất tình cảm với thú cưng của họ, và thứ ba, có sự hiểu biết và kiến ​​thức cần thiết về công nghệ xử lý, và thứ tư, có khả năng thanh toán, vì mức giá của chúng tôi không thấp”, ông Mi Jidong nói.

Theo ông Mi Jidong, tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của động vật nhân bản không khác gì những con được sinh ra một cách tự nhiên.

23 năm trôi qua kể từ khi con vật đầu tiên là cừu Dolly được nhân bản. Kể từ đó, con người đã học cách nhân bản mèo, chó, cũng như các động vật lớn hơn như lợn và gia súc, ông Mi Jodong cho biết.

Chó Lun Lun - Sputnik Việt Nam
Xưởng nhân bản: Trung Quốc bắt đầu tạo chó GMO như thế nào và để làm gì?

Tuy nhiên, theo ông Chen Zhengli, giáo sư tại Viện thú y của Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, ngoài sức khỏe và tuổi thọ của động vật, rất đáng để xem xét đặc điểm tính cách của chúng.

Mục tiêu nhân bản vô tính là tốt, nhưng đó vẫn là sự hình thành một cuộc sống hoàn toàn mới. Bản sao có thể sống ít hơn, hành vi của nó có thể khác với con vật trước đó, liệu chủ sở hữu có thể chấp nhận con vật mới này hay không, điều đó vẫn còn là một câu hỏi, ông Chen Zhengli nói với Sputnik.

Tuy nhiên, theo ông Mi Jidong, trong lịch sử của công ty họ không có một chủ sở hữu nào cho rằng bản sao này khác với thú cưng cũ. Tuy con vật có thể hơi khác, nhưng điều quan trọng nhất, đặc điểm bên trong của nó vẫn được thừa hưởng hoàn toàn từ bản gốc trước đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала