Những thói quen nào có hại nhất cho cơ thể?

© Depositphotos / XalanxNgười đàn ông mệt phờ với cái laptop trên đầu
Người đàn ông mệt phờ với cái laptop trên đầu - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia đã liệt kê những thói quen xấu có thể gây hại cho sức khỏe tương đương với việc hút thuốc, như tin đưa của cổng thông tin "MedicForum".

Lối sống ảnh hưởng tới 75% tình trạng sức khỏe, vì vậy ngồi lâu sẽ rất bất lợi cho cơ thể. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, lối sống ít vận động góp phần phát triển các bệnh như ung thư ruột, vú, cũng như ung thư phổi và tuyến tiền liệt. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bài tập khởi động và thể dục nhẹ.

Thuốc lá - Sputnik Việt Nam
Điều gì sẽ xảy ra nếu đột ngột ngừng hút thuốc

Ngoài ra trong số những thói quen xấu có việc sử dụng thường xuyên thực phẩm giàu protein động vật. Ví dụ, đó có thể là các sản phẩm thịt và phô mai.

Các nhà khoa học từ Đại học Nam California kết luận rằng những người trong khẩu phần ăn hàng này có tỉ lệ protein động vật cao bị nguy cơ tử vong do ung thư cao gấp bốn lần so với những người có những thói quen ẩm thực khác.

Việc sử dụng bếp gas hóa ra có hại, vì trong quá trình nấu ăn, một lượng lớn các hóa chất như carbon monoxide, nitơ dioxide, formaldehyd được giải phóng, điều này tương đương với việc hút thuốc.

Ngoài ra, các bác sĩ khuyên chúng ta không nên mang các thiết bị tiện ích khi đi vệ sinh, bởi vì ngồi lâu ở tư thế này làm tăng áp lực lên phần đáy chậu, gây nguy cơ mắc bệnh thoát vị và các quá trình viêm trong ruột, sa trĩ và thậm chí là đau tim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала