Muốn cải thiện sức khỏe, hãy nuôi một con chó!

CC0 / Pixabay / con chó
con chó - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các nhà khoa học quốc tế rút ra kết luận rằng những người nuôi thú cưng, đặc biệt là chó, nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong sớm liên quan đến rối loạn tuần hoàn giảm xuống. Điều này đã được nêu trong thông cáo báo chí trên MedicalXpress.

Nghiên cứu có sự tham gia của 1769 người không mắc bệnh tim mạch trong lịch sử y tế. Các chuyên gia đã thu thập dữ liệu lối sống của những người tình nguyện và đánh giá các chỉ số sức khỏe, như chỉ số trọng lượng cơ thể, hoạt động thể chất, huyết áp, lượng đường trong máu và cholesterol.

Con chó - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ thú y cứu sống con chó mà chủ của nó định tiêm thuốc cho chết vì béo quá

Những người nuôi thú cưng cho biết họ hoạt động thể chất tích cực hơn và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Lượng đường trong máu của họ ở mức tối ưu cho sức khỏe. Những người nuôi chó nhận được lợi ích lớn nhất, bất kể tuổi tác, giới tính và trình độ học vấn.

Theo các nhà khoa học, sở hữu thú cưng là phương pháp tiềm năng để cải thiện sức khỏe của bạn. Sự hiện diện của con chó giúp người chủ đi ra ngoài thường xuyên hơn và chơi các trò chơi tích cực với vật nuôi của họ. Ngoài ra, thú cưng cải thiện trạng thái tâm lý và xóa bỏ sự cô độc với xã ​​hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала