Người đứng đầu Hội nghị Munich loại trừ việc Nga quay trở lại G8

© AFP 2023 / Andreas GebertLãnh đạo Hội thảo về an ninh Munich Wolfgang Ischinger
Lãnh đạo Hội thảo về an ninh Munich  Wolfgang Ischinger  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA, (Sputnik) - Ông Wolfgang Ishinger, người đứng đầu Hội nghị An ninh Munich chia sẻ với ấn phẩm Die Welt về việc, vì sao không nên mời Nga quay trở lại G8.

Theo ông, việc Nga quay trở lại câu lạc bộ có vẻ như là một bước hợp lý, vì với sự tham gia của Matxcơva, các vấn đề phức tạp trên thế giới sẽ dễ dàng giải quyết hơn.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Tổng thống Putin sẽ được mời tham dự cuộc họp tiếp theo của G8

"Định dạng G8 rất hữu ích, vì có thể cùng với Nga giải quyết một số vấn đề thực sự khó khăn và quan trọng. Vì các sự kiện ở Ukraina mà chúng ta đã tự đưa ra quyết định loại trừ Liên bang Nga. Và tôi không phải là người duy nhất coi đây là một sai lầm chiến thuật",-  ông Ishinger nói.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng sự trở lại của Nga đối với G8 là không thể được, vì khi đó điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến Ukraina.

"Đây sẽ là một cú tát mạnh vào mặt Ukraina, một thất bại nặng nề đối với các đối tác Ukraina của chúng tôi. Nói chung là phương Tây sẽ mất thể diện về mặt đạo đức và chính trị", - ông nói thêm.

Nga vả EU - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin: EU phản đối việc Nga quay trở lại G8

Chính trị gia cũng lưu ý rằng bản thân G7 không còn đóng vai trò chi phối trong chính trị thế giới, vì giữa các nước phương Tây không còn sự thống nhất và họ không thể đạt được những kết quả quan trọng.

Trước đó, Donald Trump đã đồng ý với đề xuất của Emmanuel Macron mời Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 tại Hoa Kỳ. Về phần mình, Vladimir Putin nói rằng Nga coi bất kỳ liên hệ nào với các nước G-7 đều hữu ích và không loại trừ việc nối lại định dạng G8.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала