Người Mỹ đua xe tăng Liên Xô T-80 tại Hàn Quốc

© Sputnik / Dmitry Korobeinikov “Xe tăng bay” T-80
 “Xe tăng bay” T-80 - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Mỹ đã tổ chức một cuộc đua trên xe tăng T-80 của Nga trong cuộc tập trận chiến đấu với Hàn Quốc. Hình ảnh và video xuất hiện trên Twitter.

Mẫu xe tăng T-80 đầu tiên ra khỏi dây chuyền lắp ráp của nhà máy Kirov ở Leningrad, tổng cộng, ngành công nghiệp Liên Xô đã sản xuất hơn 10 000 chiếc T-80 các sửa đổi khác nhau. Hiện tại, 3 000 chiếc T-80BV đang ở trong kho quân đội. 200 xe tăng T-80U khác đang phục vụ cho các trung đoàn của sư đoàn Kantemirovskaya đóng tại tỉnh Moskva. 

T-80 với các sửa đổi khác nhau đã được bán cho một số quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, lực lượng mặt đất của Pakistan có hơn 300 phương tiện như vậy.

trứng chiên - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Liên bang Nga nấu món trứng tráng với sự trợ giúp của xe tăng T-80

T-80 hiện đang phục vụ trong quân đội của Angola, Síp, Yemen và thậm chí cả Hàn Quốc. Trong số các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, loại xe tăng này vẫn được duy trì ở Uzbekistan và Ukraine. Vào đầu những năm 1990, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã mua lại một số chiếc T-80 để nghiên cứu.

Trước khi hiện đại hóa, những chiếc T-80 được cất giữ tại các căn cứ như một khu bảo tồn chiến lược: chúng sẽ được sử dụng trong trường hợp bị đe dọa hoặc bùng phát chiến sự quy mô lớn. Nhưng ba năm trước, Bộ Quốc phòng đã quyết định hiện đại hóa loại xe tăng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала