Quân đội Israel đánh chặn hai tên lửa bắn từ Dải Gaza

© AFP 2022 / Said KhatibDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
Tel-Aviv, (Sputnik) - Quân đội Israel phát hiện vụ phóng ba tên lửa từ Dải Gaza, hai trong số chúng đã bị chặn, cơ quan báo chí quân đội cho biết.

Trước đây đã có báo cáo rằng còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel, cảnh báo cư dân địa phương về khả năng pháo kích từ Dải Gaza.

"Liên quan đến các báo cáo về tiếng còi báo động, ba vụ phóng tên lửa từ Dải Gaza đến Israel đã được ghi lại. Hai trong số chúng đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) chặn lại", - dịch vụ báo chí cho biết.

Việc không kích lẫn nhau vẫn đang tiếp diễn, bất chấp sự kêu gọi của cộng đồng quốc tế và những nỗ lực hòa bình của Ai Cập, Liên hợp quốc và Chính quyền quốc gia Palestine.

Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
Israel điều lữ đoàn xe tăng đến biên giới với Dải Gaza

Kể từ khi bắt đầu vòng đàm phán hiện tại về cuộc đối đầu có quy mô lớn nhất kể từ cuộc chiến năm 2014, phía Israel đếm được khoảng 370 tên lửa và mìn phóng từ Dải Gaza, trong số đó khoảng 100 tên lửa bị chặn bởi hệ thống tên lửa "Vòm sắt".

Nguyên nhân dẫn tới leo thang cuộc xung đột là việc hai bên khai hỏa nhằm vào nhau khi đang diễn ra hoạt động quân sự của Tel Aviv trong vùng lãnh thổ. Vụ việc xảy ra vào ngày Chủ nhật, khiến cho một sĩ quan Israel và sáu người Palestine thiệt mạng. Theo truyền thông địa phương, trong số đó có các vị chỉ huy cấp cao của tổ chức Hamas. Phe quân sự của Hồi giáo Jihad đã ra tuyên bố tổng động viên, còn  Israel đã đưa các lực lượng của mình đến Gaza.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала