Truyền thông: Trump và các nhà lãnh đạo G7 cãi nhau vì Nga

© Sputnik / Sergey KompanichenkoG8
G8 - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Donald Trump đã cãi nhau với các đồng nghiệp G7 tại hội nghị thượng đỉnh ở Biarritz, khi nhấn mạnh rằng Nga nên trở về G8, tờ Guardian của Anh viết.

Ấn bản lưu ý rằng các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác G7 đã không ủng hộ ý tưởng của tổng thống Mỹ. Điều này khiến cuộc thảo luận căng thẳng. Ông Trump, theo ấn phẩm, đã không đồng ý với các lập luận của các đồng nghiệp của mình.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Canada - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ: Hội nghị thượng đỉnh G7 có thể thảo luận về chuyện Nga trở lại

Báo cũng nhấn mạnh rằng Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe, trung lập trong vấn đề này. Tuy nhiên, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã đồng ý với Tổng thống Mỹ. Các nhà lãnh đạo còn lại của các quốc gia tham gia hội nghị thượng đỉnh, bao gồm Donald Tusk, người đứng đầu Hội đồng châu Âu, phản đối mạnh mẽ việc Nga quay trở lại G8.

Theo ông Trump, Nga phải có mặt trong hội trường, để thảo luận về các vấn đề của Iran, Syria và Bắc Triều Tiên.

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20
Truyền thông: Trump và các nhà lãnh đạo G7 cãi nhau vì Nga - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20
Trước đó, vào ngày 20 tháng 8, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng việc Nga trở lại G8 là đúng đắn, vì nhiều chủ đề trong chương trình nghị sự của G8 liên quan đến Matxcơva. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng ủng hộ việc mời Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020. Tuy nhiên, sau đó ông lưu ý rằng điều này chỉ có thể xảy ra sau khi giải quyết tình hình ở Ukraina.

Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov, trả lời rằng Nga không coi việc trở lại G8 là mục tiêu tự thân và đang hợp tác với các nước trên các nền tảng khác.

Liên bang Nga đã bị loại khỏi G8 (Canada, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Pháp, Anh, Ý) vào năm 2014 sau khi Crưm sáp nhập với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала