Chuyên gia cho biết về khả năng biến mất của rừng Amazon

© AP Photo / Victor R. CaivanoRừng Amazon.
Rừng Amazon. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nếu cứ duy trì tốc độ phá rừng hiện nay thì rừng Amazon có thể biến mất trong 20-30 năm tới, nhà khoa học người Brazil Carlos Nobre nói với Sputnik.

"Nếu tốc độ tàn phá rừng trên toàn khu vực Amazon mà chúng ta đang quan sát thấy hiện nay vẫn tiếp tục thì bước ngoặt để biến rừng thành thảo nguyên có thể tới sau 20-30 năm nữa", - ông Nobre nói.

Be-200 - Sputnik Việt Nam
Phi công quân sự nói về phương pháp đặc biệt để dập tắt nạn cháy rừng ở Siberia

Ông lưu ý rằng các đám cháy dữ dội trong khu vực không mang tính tự nhiên. Tình trạng tăng mạnh số lượng các đám cháy liên quan đến yếu tố con người.

"Vấn đề là mọi người liên tục lén lút gây hỏa hoạn trong khu vực đốt rừng. Họ phạm tội về môi trường và phải bị các quan chức thực thi pháp luật ngăn chặn", - ông nói thêm.

Những vụ cháy lớn trong các khu rừng của Amazon kéo dài hơn một tuần, với diện tích lớn hơn 82% so với diện tích cháy rừng trong vòng cả năm 2018. Theo Viện nghiên cứu không gian quốc gia Brazil (INPE), chỉ riêng vào hai hôm thứ Năm và thứ Sáu đã có 1663 vụ cháy mới được ghi nhận tại quốc gia này, một nửa trong số đó là ở Amazon.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала