Nga đồng ý với quan điểm của Malaysia về vụ MH17

© Flickr / Aero IcarusMáy bay của malaysia airlines
Máy bay của malaysia airlines  - Sputnik Việt Nam
Tại Malaysia đã diễn ra cuộc tham vấn an ninh Nga-Malaysia.

Trong chuyến thăm Kuala Lumpur, ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh Nga đã tiến hành cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Mohamad Sabu, và Tổng Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia, ông Enku Hamza Tuan Mat, cũng như tổ chức cuộc tham vấn liên ngành với sự tham gia của đại diện các Bộ và cơ quan công lực của hai nước.

Chuyên gia Hà Lan thu thập mảnh máy bay Boeing của Malaysia ở Đông Ukraine - Sputnik Việt Nam
Thám tử Đức sẵn sàng chuyển giao các tài liệu về vụ án MH17 cho Nga và Malaysia

Đã có phần riêng tại cuộc tham vấn, dành nói về việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn với chuyến bay МH17 của hãng Malaysia Airlines trên bầu trời Ukraina hồi tháng 7 năm 2014. Theo lời ông Patrushev, ở Nga cũng như ở Malaysia đều theo dõi chặt chẽ diễn biến điều tra, cụ thể là việc nhóm điều tra gần đây phô trương kết quả làm việc ban đầu.

«Chúng tôi không nghe thấy bất cứ điều gì mới mẻ, - ông Patrushev nhấn mạnh – tất cả vẫn là phương án một chiều về chuyện máy bay bị bắn rơi bằng hệ thống phòng không «Buk» mà người ta cho là vũ khí của quân đội Nga».

Đã nêu họ tên của 3 người Nga và 1 người Ukraina dường như có liên quan đến việc chuyển hệ thống «Buk» này sang Donbass. Các đại diện Viện Công tố tối cao và Rosaviasiy là thành viên trong phái đoàn Nga đã cung cấp cho phía Malaysia những dữ liệu kỹ thuật toàn diện, chứng tỏ cáo buộc của nhóm điều tra viên ở Hà Lan là vô căn cứ.

Quan điểm ​​của phía Nga trùng hợp với tuyên bố của Thủ tướng Malaysia chỉ trích hoạt động của Nhóm điều tra chung là bộc lộ chủ ý chính trị, buộc tội vội vã và không có cơ sở xác thực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала