Xác định mối liên kết giữa bệnh tiểu đường và ung thư

© Fotolia / Evgeniy Kalinovskiy / Bệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho rằng bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2 có nguy cơ mắc bệnh.

Cuộc họp gần đây của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã mang lại kết quả trong nghiên cứu về ung thư và các liên kết hóa học xảy ra trong quá trình này. Tại cuộc họp, một số nhà khoa học đã xác lập liên kết giữa bệnh tiểu đường và ung thư.

chất thay thế đường - Sputnik Việt Nam
Những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu họ, những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 có nguy cơ mắc các biến chứng ung thư cao hơn 2,5 lần so với người khỏe mạnh.

Theo các nhà khoa học, điều này là do rối loạn nội tiết tố: insulin chuyển glucose đến các tế bào không hiệu quả, dẫn đến việc tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Kết quả của việc này là phát triển chứng tăng insulin trong máu ở người. Các nhà khoa học nói rằng insulin cũng thúc đẩy tăng trưởng tế bào, điều này dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, hầu hết bệnh nhân tiểu đường đều thừa cân, mà mô mỡ dư thừa giúp tăng cường sản xuất adipokine - hormone gây viêm mãn tính liên quan đến ung thư.

Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Đã tìm thấy cách ngăn chặn giai đoạn cuối của bệnh ung thư

Giáo sư John Termini lưu ý rằng với sự gia tăng số người mắc bệnh tiểu đường, số ca ung thư được phát hiện sẽ tăng lên. Ông cho biết rằng bệnh nhân tiểu đường nên đặc biệt chú ý đến lối sống của mình để san bằng mối liên hệ này càng nhiều càng tốt.

Giáo sư cho biết, có vẻ như nghịch lý, một số loại thuốc mà bệnh nhân ung thư sử dụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và do đó, điều này làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала